“BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN SỚM, TRẢI NGHIỆM NHIỀU ĐIỀU MỚI LẠ” CÙNG CAO THẢO VÂN – CHỦ NHÂN SUẤT HỌC BỔNG 50% TẠI THPT FPT

28/03/2024

Trong suốt 3 năm học tại Fschool, cô bạn Cao Thảo Vân – học sinh lớp 12A2 có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với các thầy cô và bạn bè, bởi lẽ Thảo Vân không chỉ nổi trội về các hoạt động ngoại khoá, cô bạn này còn tham gia rất nhiều cuộc thi và thành công tích luỹ được 11 giải thưởng lớn/nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực:
– Giải ấn tượng cuộc thi FSD DEBATERS
– Giải nhất dự án Xưa & Nay
– Giải nhì cuộc thi “Khoa học – Kĩ thuật” cấp trường
– Giải sáng tạo STEMPETITION cấp trường
– Giải khuyến khích cuộc thi “Look on me 3” của FPT Experience Space tổ chức.
– Giải khuyến khích Cuộc thi Toán IQ-GMAT
– Á quân cuộc thi The Debate Challenge 2023 miền Trung
– Giải Văn hoá đọc cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”
– Giải triển vọng cuộc thi “Khoa học – Kĩ thuật” cấp thành phố
– Giải khuyến khích Cuộc thi “Fbiz Talent” toàn quốc
– Giải khuyến khích HSG Ngữ văn cấp Thành phố năm học 2023 – 2024

Nhắc đến bí quyết đặc biệt trong học tập, Thảo Vân chia sẻ: “Tự giác – Tập trung – Tiến bộ chính là những tính từ mình tự đặt ra cho bản thân. Mình luôn lên kế hoạch học tập một cách chi tiết, tập trung mỗi khi đến lớp nghe giảng và luôn hệ thống lại kiến thức sau mỗi bài học. Bên cạnh đó, việc chơi với những người bạn giỏi cũng giúp mình giỏi lên rất nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mình không dành quá nhiều gian cho việc học nhưng kết quả học tập của mình luôn duy trì ổn định.

Bên cạnh những thói quen học tập hằng ngày, Thảo Vân cho rằng môi trường học cũng chính là yếu tố quan trọng nâng bước cô bạn mỗi ngày và trong suốt hành trình 3 năm qua: “Fschool là môi trường tuyệt vời để các bạn có thể bộc lộ được tài năng của mình. Bản thân của mình trước khi vào Fschool là một học sinh có phần hướng nội, nhưng với những cơ hội là FPT mang lại, mình dần nhận ra được năng lực của bản thân hơn. Trường không đóng khung tư duy học sinh trong bất kỳ hình khối nào mà cho chúng mình tự do bộc lộ những điểm mạnh của mình. Đúng với slogan: “Trải nghiệm để trưởng thành”, từ các cuộc thi của nhà trường mình được rèn luyện nhiều kỹ năng như lập trình, kinh doanh, tranh biện, hùng biện,… khiến mình trở nên đa di năng hơn. Cũng chính vì vậy mà tình cảm của mình dành cho Fschool chưa chắc có thể diễn tả thành lời.

Cuộc hành trình 3 năm trải nghiệm và trưởng thành của Thảo Vân tại Fschool cũng sắp khép lại, ngay lúc này, cô bạn muốn dành vài lời chia sẻ gửi đến các học sinh lớp 9 đang trong giai đoạn tìm kiếm ngôi trường phù hợp cho chính mình: “Cách đây 3 năm trước, mình cũng đã lưỡng lự rất nhiều về trường cấp 3 nhưng khi biết đến FPT, mình cho rằng đây chính là nơi dừng chân phù hợp nhất. Mẹ mình từng khuyên mình rằng về kiến thức học tập thì từ một quyển sách ra, ngôi trường nào cũng sẽ dạy giống nhau vì vậy hãy chọn ngôi trường nào tạo cho mình cảm giác yêu thích. Nếu các bạn muốn bước ra khỏi vùng an toàn từ rất sớm, trải nghiệm nhiều điều mới lạ trong chính ngôi trường của mình thì Fschool là một lựa chọn tuyệt vời. Hơn 2 năm học tập tại FPT, hơn bất cứ ai hết mình tự hào vì ngày ấy đã chọn ngôi trường này.

Fschool luôn trân trọng những giây phút được đồng hành cùng Cao Thảo Vân trên con đường lĩnh hội tri thức, chúc cho cô bạn xinh xắn của chúng ta sẽ luôn bay cao, bay xa hơn trong chặng hành trình mới phía trước.