Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, là hệ thống giáo dục chất lượng cao gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt”, FPT Schools chủ trương xây dựng môi trường giàu trải nghiệm cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh.

1. Đội ngũ lãnh đạo

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT

Tiến sỹ Lê Trường Tùng tốt nghiệp đại học tại khoa Toán, Đại học Tổng hợp quốc gia Mat-xcơ-va Lô-mô-nô-xốp (MGU), bảo vệ Luận án Tiến sỹ tại Học viện kỹ thuật quân sự. Là Nghiên cứu viên chính, được nhận quân hàm Thượng tá tháng 9/1999.

Ông còn là Chủ tịch HĐQT và Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, nguyên Chủ tịch Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh khóa VII (2004-2011), Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam (VAIP), Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Ngoài công lập.

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT

Ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT

Tiến sỹ Nguyễn Khắc Thành tốt nghiệp Đại học Tổng hợp quốc gia Mat-xcơ-va Lô-mô-nô-xốp (MGU) – Nga năm 1987 và năm 1991 ông bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sỹ tại MGU.

Năm 1991 trở về nước công tác và gia nhập vào đội phần mềm FPT, ông nhanh chóng trở thành một trong những nhân sự chủ chốt của Tập đoàn FPT. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm lập trình viên quốc tế FPT Aptech vào năm 1998, là một trong những nhân sự đóng góp đáng kể cho công cuộc đào tạo lực lượng đông đảo lập trình viên chất lượng cho ngành CNTT Việt Nam thời điểm bấy giờ.

Hiện tại, ông đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc FPT, Phụ trách Nguồn lực toàn cầu hoá, đồng thời là Hiệu trưởng Trường ĐH FPT và Uỷ viên HĐQT Trường Đại học FPT.

Ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc điều hành Hệ thống Phổ thông FPT

Ông Nguyễn Xuân Phong là một trong những người tiên phong đi đầu trong việc xây dựng và  đặt nền móng phát triển Hệ thống Phổ thông FPT. Hiện tại, ông là Giám đốc điều hành Hệ thống Phổ thông FPT với 8 cơ sở trên cả nước, đào tạo từ bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

2. Các con số nổi bật

Hơn 30.000 phụ huynh và 15.000 học sinh trên toàn quốc đã tin tưởng lựa chọn FPT Schools làm môi trường học tập, trải nghiệm và trưởng thành cho những mầm non tương lai của đất nước.

• 24% học sinh tốt nghiệp đi du học
  • 35% học sinh tốt nghiệp theo học Đại học FPT