TRẦN LÊ NHƯ MAI – CHỦ NHÂN SUẤT HỌC BỔNG 30% CẢM THẤY HẠNH PHÚC VÌ ĐƯỢC THẦY CÔ TRAO QUYỀN & THỬ SỨC VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI TRƯỜNG

01/04/2024

Điều em ấn tượng nhất khi học tập tại Fschool đó chính là hằng năm trường tổ chức rất nhiều cuộc thi, dự án để học sinh có thể cọ xát và rèn luyện thêm rất nhiều những kỹ năng mềm. Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện để học sinh được tham gia và tự đứng ra tổ chức, điều phối các sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Khi được hỏi về điều mà bản thân ấn tượng nhất khi học tập tại Fschool Đà Nẵng là gì, cô bạn Trần Lê Như Mai – học sinh lớp 11A4 đã trả lời rất nhanh rằng đó là những trải nghiệm thực tế mà nhà trường đã mang đến cho học sinh thông qua đa dạng các hoạt động, cuộc thi, dự án, sự kiện.

Ngay từ năm lớp 10, Như Mai đã tìm thấy được niềm vui trong học tập, từ đó rèn luyện chăm chỉ và nhận được danh hiệu Khủng long tiêu biểu của học kỳ, tiếp theo sau đó, cô bạn đã tham gia thử sức với rất nhiều cuộc thi lớn/nhỏ trong suốt các năm qua, và hiện tại, Như Mai đang có mặt trong đội tuyển bồi dưỡng môn Địa lý của kỳ thi Olympic sẽ được tổ chức vào ngày 30/4 sắp đến.

Vậy đâu là bí quyết có thể giúp Như Mai trở thành gương mặt học sinh tiêu biểu trong năm đầu tiên nhập học tại Fschool? Chẳng ngại ngần, cô bạn thẳng thắn chia sẻ: “Bí quyết trong học tập của em cũng không có gì quá đặc biệt, em sẽ ưu tiên phân chia thời gian học tập rõ ràng, đối với các môn tự nhiên em sẽ tổng hợp kiến thức và công thức trọng tâm trước mỗi kỳ thi, còn với những môn xã hội thì em sẽ gạch rõ những nội dung chính và trọng tâm để học thuộc cũng như nắm kiến thức dễ dàng hơn.

Quả thật, việc lập kế hoạch chi tiết và tìm đúng phương pháp học tập sẽ là lợi thế giúp các bạn học sinh có thể nắm vững những kiến thức quan trọng. Đây cũng là một trong những tips rất hay mà chúng mình cùng thử áp dụng nhé!

Là chủ nhân của suất học bổng 30%, cô bạn Trần Lê Như Mai luôn mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến gần hơn với các em học sinh lớp 9, đang không biết phải chọn điều gì giống như bản thân của mình lúc trước, chính vì vậy Như Mai đã có những nhắn nhủ gửi đến các bạn học sinh 2k9: “Trước khi đưa ra quyết định cho chính mình, các em nên thử sức với những cơ hội mới, kỳ thi học bổng tại Fschool cũng là một trong số những cơ hội mà các em nên thử. Và trong tương lai gần nhất, nếu có thể bước vào học tập tại môi trường Fschool, mình hy vọng các em học sinh khóa 8 hãy cố gắng hết sức để tham gia các sự kiện cũng như cuộc thi mà nhà trường tổ chức, đó sẽ là nền tảng và là nơi để bản thân có thể rèn luyện, phát triển những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Cảm ơn cô bạn Như Mai vì đã luôn đồng hành cùng Fschool trong những hoạt động, sự kiện, những đóng góp của bạn chính là nền tảng để góp phần xây dựng một trường học hạnh phúc. Chúc Như Mai sẽ luôn giữ vững tinh thần học tập tốt và chinh phục nhiều cuộc thi hơn trong tương lai nhé!