CÙNG CÔ BẠN LÊ THỊ ANH THƯƠNG LAN TỎA THÔNG ĐIỆP “JUST BE YOU – LÀ CHÍNH MÌNH THẬT TUYỆT”

22/04/2024

“Just be you nghĩa là mình phải là người hiểu rõ những gì mình làm nhất. Nên dù có thế nào đi nữa, có thất bại cũng không nản, có thành công cũng không kiêu, có nghe những điều không hay về mình cũng không được quá buồn,… Cố gắng từng ngày, giữ động lực, năng lượng và cũng phải giữ sức khoẻ thật tốt nha”.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh thông điệp “Just be you – là chính mình thật tuyệt” mà cô bạn Anh Thương muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người. Quả thật đúng như vậy, với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu, Anh Thương lúc nào cũng xuất hiện với một nụ cười thật tươi và tràn đầy năng lượng, bởi lẽ mỗi ngày trôi qua, được sống và học tập tại ngôi trường phù hợp với chính mình, cô bạn luôn được làm những điều mình thích, trải nghiệm những bài học hay và thật sự tỏa sáng, thành quả cho điều đó chính là 13 thành tích đáng ngưỡng mộ Anh Thương đã thành công tích lũy sau 3 năm học tại Fschool:

– Học sinh 3 tốt cấp Thành phố Đà Nẵng năm học 2022 – 2023
– Khủng long Vàng 2 năm học liên tiếp
– Giải Nhất dự án “Bởi vì con có mẹ”
– Giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp Thành phố lần thứ XXV năm 2022-
– Giải Nhì dự án “Góc nhìn thế giới xưa và nay”
– Giải Nhì cuộc thi “Trường học không ma túy” Thành phố Đà Nẵng
– Giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh IOE cấp Quận năm học 2022 – 2023
– Giải Ba vòng chung kết cuộc thi FSCDN STEMPETITION năm 2022
– Giải Khuyến khích cuộc thi Học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2023 – 2024
– Giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh IOE cấp Thành phố năm học 2022 – 2023 và 2023 – 2024
– Giải Khuyến khích cuộc thi nuôi tinh thể khu vực miền Trung Tây Nguyên
– Top8 Bảng Công nghệ kỹ thuật STEMpetition năm 2023
– BTC, MC nhiều sự kiện: FSD Debaters, Đại sứ GenF, Cuộc thi Casting MC Luyên tha luyên thuyên, Gây quỹ Xuân yêu thương, Cuộc thi ảnh Khắc, Lời chưa nói, Báo cáo cuối năm của Tổ Xã hội, Talkshow online “Nội trú tuổi 15: Ba mẹ đồng hành – Con tự tin trưởng thành”, Lễ tri ân và trưởng thành của HS Khoá 4, hoạt động cộng đồng, giao lưu với HSSV nước ngoài,…

Anh Thương luôn tâm niệm rằng, bản thân mình đã đi đúng hướng và đến đúng nơi, chia sẻ một chút về cơ duyên đồng hành cùng Fschool, cô bạn mỉm cười nói: “Con đường mình đến với FPT và suất học bổng 70% học phí 3 năm học tại trường cũng khá là duyên, cũng thuận theo định hướng tương lai và môi trường học mình thích. Mình đạt học bổng thông qua việc thi viết bài luận và phỏng vấn cùng hội đồng”. Chính sách cấp học bổng giá trị cao hằng năm tại Fschools luôn là cơ hội mở ra để thu hút nhân tài, khuyến khích tinh thần hiếu học của nhiều bạn học sinh lớp 9 thuộc các trường THCS trên toàn quốc. Và cô bạn Anh Thương cũng đến với Trường THPT FPT Đà Nẵng với cơ duyên như vậy!

Sẽ không dễ để Anh Thương có thể đạt được những thành tích tốt và trở thành gương mặt học sinh tiêu biểu tại Fschool, vậy bí quyết của cô bạn này là: “Hãy chuẩn bị cho bản thân mục tiêu rõ ràng, kế hoạch chi tiết, một cốc nước hay cái gì đó lót bụng, một sự tập trung cao độ (xem studywithme hoặc quay timelapse lúc học) và cuối cùng là một động lực học siêu to bự từ ai đó, ước mơ của bản thân hay bất kì điều gì làm bạn vui. Học tập hiệu quả phải đến từ kỷ luật bản thân và chọn lọc những gì phù hợp nhất cho mình.

Cuộc hành trình 3 năm mang tên Trải nghiệm để trưởng thành trôi qua nhanh như một cơn gió, những điều đẹp đẽ sẽ là thứ kỉ niệm đi theo Anh Thương mãi: “Không ngờ những người mình gặp ở Fschool lại tuyệt vời đến thế. Mọi người rất dễ thương, nhiệt tình, vừa giỏi vừa sáng tạo. Mình hạnh phúc vì quen được những thầy cô như anh chị, bố mẹ của mình luôn sẵn sàng hỗ trợ, động viên và định hướng cho mình. Mình cảm thấy may mắn vì có được những đứa bạn chí cốt, và những người bạn luôn có mặt lúc mình cần họ, luôn cho mình một điểm tựa tinh thần theo cách riêng của mỗi người. Có họ, thanh xuân của mình ở Fschool mới đáng nhớ!

Và Fschool cũng thật hạnh phúc khi được gặp gỡ, đồng hành cùng Anh Thương trong những năm tháng qua, cảm ơn bạn vì đã là một mảnh ghép trong bức tranh toàn cảnh tại nhà F!