FPT Schools trao 2.000 suất học bổng cho học sinh năm học 2024-2025

12/04/2024

(Dân trí) – Năm học 2024-2025, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) trao 2.000 suất học bổng cho học sinh phổ thông trên toàn quốc.

2.000 suất học bổng được áp dụng với học sinh nhập học năm học 2024 – 2025 tại 12 cơ sở  trường của FPT Schools trên 9 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. Tổng giá trị học bổng trao tặng là 150 tỷ đồng cho năm học 2024-2025.

Chương trình học bổng áp dụng cho học sinh đăng ký nhập học mới các lớp đầu mỗi cấp THCS và THPT với các mức học bổng trị giá 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% học phí của từng năm học và chi trả cho toàn cấp học. Học bổng của FPT Schools có thể được cấp trực tiếp cho những thí sinh đáp ứng tiêu chí hoặc thông qua kỳ thi tìm kiếm học bổng do nhà trường tổ chức.

Các trường hợp được cấp học bổng trực tiếp áp dụng với thí sinh ứng tuyển vào cấp THPT, đồng thời đạt thành tích trong các cuộc thi tài năng do các cơ sở thuộc FPT Schools tổ chức hoặc có thành tích nổi bật tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc quốc gia.

Học sinh được cấp học bổng 100% nếu đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các môn toán, ngoại ngữ, tin học hoặc ngữ văn. Học sinh được cấp học bổng 70% nếu đạt giải nhất các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, khoa học hoặc giải nhì các môn toán, ngoại ngữ, tin học, ngữ văn tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Học bổng 30% sẽ được trao cho những học sinh đạt giải ba tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các môn toán, ngoại ngữ, tin học, ngữ văn.

DM_20240412144052_001

FPT Schools trao 2.000 suất học bổng cho học sinh năm học 2024-2025.

Đối với kỳ thi tìm kiếm học bổng, thí sinh sẽ thi trực tiếp tại các cơ sở thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên cả nước với hai môn thi toán tư duy và viết luận. Thí sinh có thể tham gia thi hai môn trên hay phỏng vấn học bổng tùy theo nội dung thi của từng cơ sở trường. Căn cứ vào kết quả bài thi và phỏng vấn, hội đồng tuyển sinh trường quyết định mức học bổng được cấp cho học sinh.

Trường hợp ứng tuyển vào cấp THCS, học sinh đủ điều kiện tham gia nếu có tổng điểm xét tuyển 3 môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh theo điểm học bạ đạt 81 điểm trở lên, đồng thời có năng lực phẩm chất xếp loại tốt; hoặc là những thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào do các cơ sở thuộc FPT Schools tổ chức.

Trường hợp ứng tuyển vào cấp THPT, học sinh đủ điều kiện tham gia nếu đạt một trong các thành tích: 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS; giải nhì, ba tại các kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giải nhất, nhì tại các kỳ thi HSG cấp quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh hoặc cuộc thi toán máy tính cầm tay và giải toán bằng tiếng Anh, Pháp cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giải cấp quốc gia trở lên kỳ thi về văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật; giải nhất kỳ thi tin học trẻ, hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Đối với cấp tiểu học, FPT Schools không tổ chức kỳ thi tìm kiếm học bổng. Với các thí sinh có năng lực đặc biệt, mức cấp học bổng sẽ do chủ tịch hội đồng tuyển sinh cân nhắc và quyết định.

Ngày 12/5/2024, FPT Schools cho biết tổ chức kỳ thi xét học bổng tại tất cả các cơ sở trường trong hệ thống, bao gồm Trường THPT FPT Hà Nội, Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy, Trường THPT FPT Bắc Từ Liêm, Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, Trường TH và THCS FPT Đà Nẵng, các Trường THPT FPT tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Quy Nhơn và các Trường Phổ thông Liên cấp FPT tại Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hóa. Phụ huynh, học sinh truy cập tại đây để tham khảo chương trình học bổng chi tiết của FPT Schools.

Thành lập vào năm 2013, FPT Schools gồm 3 cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt”, FPT Schools tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như giáo trình ngoại ngữ theo chuẩn Oxford, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau hơn 10 năm hoạt động, ngoài 12 cơ sở trường đang hoạt động, FPT Schools cho hay đã được cấp phép đầu tư tại Huế, Hậu Giang, có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Trích nguồn: Báo Dân trí