Đăng ký
nhận thông tin tư vấn
Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng

GỬI ĐĂNG KÝ

Hơn 30.000 phụ huynh, 15.000 học sinh
đã lựa chọn học tập tại FPT Schools

Trường THPT FPT là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú, có trụ sở đặt tại Khu đô thị FPT, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, các em có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình.

Hệ thống trường phổ thông FPT - FPT Schools thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với triết lý hành động "Làm khác để làm tốt" đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

ĐĂNG KÝ NGAY

Học Bổng

Xét Tuyển

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Học sinh THPT FPT được trang bị thêm chương trình Tiếng Anh chuyên biệt theo giáo trình Insight từ Nhà xuất bản Oxford ngoài chương trình học theo chuẩn Bộ GD&ĐT. Giáo trình Insight được sử dụng nhằm nâng cao chất lượng học môn Tiếng Anh, phát triển toàn diện các kỹ năng và đa dạng hoá các hoạt động học tập ngôn ngữ đồng thời tạo điều kiện để học sinh có thể trực tiếp trải nghiệm các bài kiểm tra, tự đánh giá năng lực ngôn ngữ của mình một cách hiệu quả.
CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH
STEM, Tin học và Công nghệ 4.0 được triển khai trong suốt quá trình giảng dạy. 100% học sinh sử dụng laptop, giáo trình điện tử, các ứng dụng hiện đại và thường xuyên được tham gia các sân chơi quy mô từ nhỏ tới lớn. Từ đó giúp học sinh am hiểu công nghệ và áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.
STEM, TIN HỌC VÀ CÔNG NGHỆ 4.0

Chương trình học thuật bổ sung giúp học sinh xây dựng các kiến thức nền tảng về kinh tế, chính trị, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phát triển năng lực tư duy như: năng lực tìm kiếm, xử lý, kết nối thông tin; năng lực khái quát hoá vấn đề, ra quyết định và hành động; năng lực phản biện, sáng tạo, đổi mới và rèn luyện kỹ năng sống cần thiết trong thế kỷ 21.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT BỔ SUNG

Khác với chương trình giáo dục thể chất thông thường, trường THPT FPT đưa môn Vovinam (Việt Võ Đạo) vào giảng dạy. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, học sinh còn được lĩnh hội tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo, rèn luyện tác phong kỷ luật, tôi luyện tinh thần vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách.

GIÁO DỤC THỂ CHẤT
Học sinh THPT FPT được tham gia các lớp học nghệ thuật phong phú như: Ảo thuật, kịch, thanh nhạc, handicraff, nhiếp ảnh, thiết kế, làm phim, hiphop, popping, Bboy…; các hoạt động sự kiện, sân chơi, các câu lạc bộ nhằm thúc đẩy học sinh xây dựng mối quan hệ, vun đắp kết nối và hỗ trợ cân bằng cuộc sống học đường lành mạnh.
ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

CHƯƠNG TRÌNH
NGOẠI KHÓA

Chương trình phát triển cá nhân cung cấp các hoạt động trải nghiệm học tập, nghề nghiệp, giao lưu, kết nối thông qua các hội thảo chuyên đề, các buổi trò chuyện cùng chuyên gia/những người truyền cảm hứng, các dự án học tập cộng đồng, các hoạt động tham quan, giao lưu văn hoá, khoa học quốc tế xuyên suốt 3 năm học.
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN (PDP)
Môi trường học tập như một xã hội thu nhỏ - nơi học sinh rèn luyện tính tự lập, sự thích nghi và được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

- Rèn luyện tính tự lập và chủ động
- Khả năng kết nối và tạo lập mối quan hệ
- Làm quen với môi trường có kỷ luật cao
- Có nhiều thời gian học tập và tham gia hoạt động
- Sẵn sàng cho giai đoạn học đại học và đi du học

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ

Trải nghiệm để
Trưởng thành

360°

Đăng ký nhận thông tin tư vấn
Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng

GỬI ĐĂNG KÝ

Học sinh THPT FPT được tiếp cận với các ứng dụng Công nghệ thông tin trong quá trình học tập: trang bị laptop/ipad, sử dụng sách giáo khoa điện tử, thi online… Việc được tiếp cận với các ứng dụng CNTT phục vụ quá trình học tập như Canva, Linoit, Gofomative, Wordwall, Gimkit… giúp học sinh chủ động tương tác, giao lưu học hỏi cùng thầy cô và bạn bè, kể cả khi việc học online kéo dài như hiện nay.
 

SỬ DỤNG THÀNH THẠO CÁC ỨNG DỤNG CNTT

Chương trình phát triển cá nhân (PDP) mang đến cho học sinh cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm học tập và hướng nghiệp. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các buổi trò chuyện với chuyên gia, các dự án học tập cộng đồng, hoạt động tham quan, giao lưu văn hoá... nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện và định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, ngay từ khi thành lập, Trường  đã xây dựng và triển khai Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program), tạo điều kiện cho học sinh phát triển hài hòa, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội, thể hiện bản sắc riêng của học sinh FPT – học sinh trường chuyên phong cách sống.

PDP trang bị cho học sinh hiểu biết về các vấn đề của thế kỷ 21 (môi trường, chính trị, văn hóa, quyền công dân, sức khỏe, hay nhận thức toàn cầu); những kiến thức và kỹ năng về việc học hỏi và đổi mới để phát triển bản thân; về công nghệ, thông tin và truyền thông để phục vụ cho học tập và cuộc sống; về bản thân, làm việc nhóm và làm việc trong cộng đồng để thích nghi và hòa nhập.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng bổ ích

Bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Định hướng nghề nghiệp sớm

Xét học bạ:
 - Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 52 điểm trở lên.
 - Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

XÉT HỌC BẠ

Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức

- Cấp học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại trường THPT FPT cho thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
- Cấp học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại trường THPT FPT cho thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
+ Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Khoa học năm học lớp 9.
+ Giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
- Học sinh có thành tích học tập đạt yêu cầu như trong thông báo tuyển sinh sẽ được tham gia thi xét cấp các suất học bổng 30% - 50% học phí 3 năm học.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

- Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024:
Số lượng dự kiến 600 học sinh học sinh
 - Phương thức tuyển sinh
1. Xét học bạ:
Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 52 điểm trở lên.
Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
2. Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức:
 - Nhà trường căn cứ vào tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10.
 - Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
3. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập
Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:
- Học sinh đạt 3,5 năm học sinh Giỏi bậc THCS.
- Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/TP trực thuộc tỉnh/Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9, cụ thể như trong quy chế tuyển sinh.

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN
(Dự kiến)

Dự kiến năm 2024, trường THPT FPT Đà Nẵng tuyển sinh Khối 10 bằng hình thức xét tuyển như sau (chọn 1 trong 2 hình thức):
1. Xét học bạ:
 - Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 52 điểm trở lên.
 - Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

2. Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức:
 - Nhà trường căn cứ vào tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10.
 - Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10