THẦY ĐỒNG ĐẮC TÀI: VỊ CỨU TINH “HOÁ GIẢI” NỖI SỢ MÔN TOÁN CỦA FSCHOOLER

24/11/2023

“Lúc nào mục tiêu của mình cũng là giúp học sinh hiểu được môn Toán, từ đó sẽ thấy môn Toán thật nhẹ nhàng và không quá khó như thiên hạ hay đồn. Học sinh sẽ thật sự vui vẻ, hạnh phúc trong giờ học để dễ dàng khám phá sự thú vị của môn Toán, thành thạo ứng dụng môn Toán vào trong cuộc sống.”

Thầy_Đồng_Đắc_Tài

Sợi duyên sợi tình của thầy Đồng Đắc Tài – Tổ trưởng tổ Tự nhiên dường như đã gắn liền với chữ “Toán”. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, điểm dừng chân đầu tiên và gắn bó đến tận bây giờ của thầy Tài chính là mái nhà Fschool. Tuy sở hữu bảng thành tích “to bự” chẳng khác gì vóc dáng hiện tại, nhưng thầy Tài vẫn luôn nhiệt huyết và dành tình yêu đặc biệt tại F:

• Giải Nhất học sinh giỏi Toán thành phố Đà Nẵng từ năm lớp 9 đến lớp 12
  • Huy chương Bạc kỳ thi Olympic 30/4 năm 2012
  • Giải Ba học sinh giỏi Quốc Gia năm 2013
  • Được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm Đà Nẵng
  • Giải Nhất bảng Giải tích và giải Nhất bảng Đại số kì thì Olympic Toán sinh viên năm 2017
  • Là 1 trong 13 cá nhân đạt OKR xuất sắc cấp Tập đoàn và được mời dự tiệc với Chủ tịch Trương Gia Bình (Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT)

Nhìn vào những giải thưởng và thành tích phía trên, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng phải trầm trồ về người thầy toàn năng này. Trong trái tim của các Fschooler, từ lâu thầy Tài đã trở thành người gieo mầm tri thức “vừa có tâm, lại vừa có tâm”. Không chỉ vững chuyên môn, thầy Tài luôn dành sự quan tâm, say mê tìm tòi những phần mềm hỗ trợ Toán học, nghiên cứu phương pháp xây dựng giờ học Toán kết hợp giữa trò chơi và kiến thức, để mỗi ngày đến trường của Fschooler sẽ đầy ắp trải nghiệm hạnh phúc.

Không chỉ nổi bật về tài năng, thầy Tài còn hay được các học sinh nhận xét là rất vui tính, hài hước và có tính cách khá tình cảm. Bằng chứng là khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất của thầy trong quá trình làm việc tại trường, thầy bồi hồi chia sẻ: “Đó là lần đầu được lớp chủ nhiệm đầu tiên A4K1 tổ chức 20/11. Các bạn hết sức tình cảm, hôm đó vào tiết học, bước vào lớp, các bạn đã bất ngờ tổ chức 20/11 cho mình, các bạn chuẩn bị bánh kem, nhiều quà, còn có phần giải đố mật thư để tim được quà VIP (chắc thử độ thông minh của thầy). Phần quà bí ẩn đó là 1 cây bút có khắc 11A4 <3 Dong Dac Tai, mình vẫn đang để nó ở trong cặp.”

Và không chỉ “yêu”môn Toán, nếu được hỏi “Thầy Tài hãy flex về tình yêu tuyệt đẹp thầy đang có” thì chắc hẳn câu trả lời sẽ là mối tình lãng mạn cùng một cô giáo giấu tên cũng là cựu học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn, Fschool xin phép bật mí câu chuyện tình này đến đây thôi nhé, mọi chi tiết xin liên hệ thầy để biết thêm!

Sau tất cả những chia sẻ về bản thân mình, thầy Tài cũng không quên dành một lời chúc thân thương gửi đến nhà F: “Chúc Fschool Đà Nẵng sẽ càng phát triển, trở thành một ngôi trường hạnh phúc, mang lại nhiều giá trị cho học sinh. Chúc các thầy cô sẽ giữ mãi nhiệt huyết, vững tay chèo để học sinh đến bến đỗ tương lai thành công.”

Cảm ơn những tình cảm và nhiệt huyết thầy Đồng Đắc Tài đã dành cho nhà F, hy vọng trong tương lai thầy sẽ có thêm thật nhiều bài giảng để “hoá giải” nỗi sợ môn Toán của học sinh nhé!