THẦY HUỲNH HẢI HỌC: “FSCHOOL CHÍNH LÀ GIAO ĐIỂM, TẠI GIAO ĐIỂM NÀY CHÚNG TA ĐÃ CÙNG NHAU TẠO RA NHỮNG TRẢI NGHIỆM CHO RIÊNG MÌNH”

28/11/2023

• Cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng
  • Giải Nhất kì thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố, môn Lịch sử năm 2013, 2014.
  • Huy chương Bạc môn Lịch sử kì thi “Olympic truyền thống 30/4” năm 2013.
  • Tham gia kì thi “Học sinh Giỏi” cấp Quốc gia, môn Lịch sử năm 2014.
  • Tốt nghiệp Đại học loại Xuất sắc
  • Giải thưởng Sử học của Quỹ Sử học Đinh Xuân Lâm (2019)
  • Giải Khuyến khích Thiết kế bài giảng E-Learning cấp thành phố năm 2022 – 2023
  • Đạt danh hiệu Giáo viên Xuất sắc; Giáo viên bồi dưỡng đội tuyển Học sinh Giỏi các năm từ
  • Đạt danh hiệu “ Sao tháng Giêng” cấp Đại học Huế năm 2019
  • Công bố một số bài báo tại các hội thảo cấp Bộ, Quốc tế như ICCE 2020, 2021 (Đại học Sư phạm Huế phối hợp với các đơn vị đối tác, trong đó có: Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu châu Á thuộc Đại học Aix-Marseille,…)
  • Sáng lập lớp học cộng đồng – Lớp học Xanh cho học sinh yêu thích môn Lịch sử.

Chỉ với 4 năm công tác tại Fschool, thầy Huỳnh Hải Học – Giáo viên bộ môn Lịch sử đã tích lũy được những thành tựu “choáng ngợp” như thế này rồi đây. Vậy có ai tò mò về những câu chuyện thú vị xoay quanh người thầy này không nhỉ?

Thầy_Huỳnh_Hải_Học

Có thể đối với các học sinh, môn Lịch sử tuy thú vị nhưng lại rất khó để nhớ hết tất cả các sự kiện và nhân vật. Và sự xuất hiện của thầy Học cùng các bài giảng mới lạ như một “lá bùa” giúp những tiết học Lịch sử trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong quá trình giảng dạy tại trường, thầy Học luôn tìm tòi, nghiên cứu những cách thức mới lạ để học sinh có thể tiếp cận bài giảng theo hướng dễ nhớ và hiệu quả nhất.

Và cũng chính vì xuất phát từ niềm đam mê chuyên môn và vững kinh nghiệm, suốt 4 năm qua thầy Học luôn là người dẫn dắt đội tuyển Học sinh Giỏi môn Lịch sử tại Fschool tham gia các sân chơi lớn và liên tiếp đạt được những kết quả xuất sắc đáng tự hào.

Khi hỏi về ngày đầu và những kỷ niệm vô giá khó quên, thầy Học cũng mỉm cười chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là năm đầu bước vào nghề, mình cùng tham gia dự án học tập quy mô toàn trường với các thầy cô tổ Xã hội và đặc biệt là các bạn học sinh. Khi đọc sản phẩm của các bạn, mình hiểu hơn về từng câu chuyện và cả những niềm vui hay cả điều tiếc nuối của các bạn. Đó là một dự án mà cả thầy cô, học trò đều thật sự tâm huyết từ từng câu chữ, hình ảnh trang trí đến nếp gấp từng trang sản phẩm, để từ đó chạm vào cả những phần trong tâm trí mà chính bản thân mình chưa từng cảm nhận.”

Tuy có vẻ bề ngoài lúc nào cũng suy tư, trầm tính nhưng thầy Học có lẽ cũng là một người “đa sầu đa cảm” và luôn biết cách lên kế hoạch cho chính mình. Đối với những mục tiêu ngắn hạn, thầy đang ấp ủ và mong muốn có thể hoàn thành chương trình giảng dạy về ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh theo chương trình GDPT môn Lịch sử năm 2022. Còn khi nhắc về tương lai xa hơn, thầy đã có thêm định hướng về giáo dục nghề nghiệp và hiểu biết về tâm lý học đường, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho học sinh lớp chủ nhiệm.

Có lẽ nhà F là nơi dừng chân đầu tiên và cũng là nơi chắp cánh cho những đam mê nghề giáo và ước mơ ươm mầm tri thức của thầy Học: “Fschool là giao điểm, nơi mà mình được gặp các thầy cô, đồng nghiệp, phụ huynh và các em học sinh. Tại giao điểm này, mỗi người là một con đường khác nhau nhưng chúng ta đã cùng tạo ra những kỉ niệm cho riêng mình.”