THẦY TRẦN ĐỨC HOA: NGƯỜI GIÁM THỊ CÓ TRÁI TIM ẤM ÁP, ĐẰNG SAU VẺ NGOÀI LẠNH LÙNG

28/11/2023

Không rực rỡ như ánh mặt trời, nhưng lại là ánh sáng tuyệt đẹp của ban đêm, thầy Trần Đức Hoa – Tổ trưởng Tổ giám thị suốt thời gian qua cứ thầm lặng và dìu dắt các học sinh nhà F như thế đấy!

thầy_Trần_Đức_Hoa

Nếu bạn là một Fschooler chính hiệu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thân quen với hình ảnh thầy Hoa giám thị, một người thầy không trực tiếp đứng lớp giảng dạy, nhưng lại là một phần không thể thiếu trong con đường hoàn thiện kỹ năng sống của các thế hệ học trò. 

Khó tính – Kỷ luật – Nghiêm khắc thường là những cụm từ khi nhắc đến người thầy này, nhưng ít ai biết rằng đằng sau dáng vẻ lạnh lùng với hàng loạt các quy định khó nhằn ấy lại là một người thầy có trái tim cực kỳ ấm áp. Tất cả những hình phạt hay lời nhắc nhở của thầy Hoa đều xuất phát từ mong muốn rèn luyện các con ngày càng trưởng thành, tư lập và trở thành một công dân tốt. 

Rất nhiều những thế hệ học sinh ra trường, khi quay lại đều nhớ mãi dáng vẻ của thầy Hoa. Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong công việc giám thị của mình, thầy chia sẻ: “Có một kỉ niệm thầy nhớ mãi chẳng quên, hồi đó có 1 cựu học sinh của Fschool khi về thăm trường thì người đầu tiên muốn gặp lại là thầy Trần Đức Hoa.” Người canh giữ trường học an toàn, văn minh, nề nếp lại là người mà các học trò mãi nhớ và dành một tình cảm rất đặc biệt. Vì khi năm tháng qua đi, các học trò hiểu rằng, dù thầy giám thị có khó tính đến đâu cũng chỉ mong muốn “đàn con” trưởng thành hơn trong cuộc sống. 

5 năm 1 hành trình – 5 năm 1 sứ mệnh, hằng ngày thầy Hoa vẫn miệt mài với vai trò giữ gìn thật tốt hình ảnh đẹp của mái nhà F. Đối với thầy, kim chỉ nam trong sự nghiệp của bản thân chính là : “Luôn nổ lực để xứng đáng với slogan Trải nghiệm để trưởng thành.” 

Cảm ơn thầy Hoa vì đã là “người canh giữ thầm lặng” suốt những năm tháng qua, nhờ có thầy mà mái nhà F luôn được an toàn và kỷ luật hơn. Một trường học hạnh phúc sẽ rất cần những bàn tay chăm sóc và vun đắp yêu thương.

Tin cùng chuyên mục

Chị_Hà

CÔ NGUYỄN THỊ HÀ: “VÌ TRÓT YÊU TIẾNG CHÀO CỦA HỌC SINH NÊN DẪU CÔNG VIỆC CÓ VẤT VẢ, MÌNH CŨNG CHỌN GẮN BÓ CÙNG TRƯỜNG TRONG SUỐT NHỮNG NĂM QUA”

Khương

THẦY HUỲNH HOÀNG KHƯƠNG: “HẰNG NGÀY ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC EM, MÌNH LUÔN MANG TÂM THẾ LÀ NGƯỜI ANH CẢ”

Thầy_Sỹ_Phú

THẦY LÊ HỒ SỸ PHÚ: GƯƠNG MẶT VÀNG TRONG LÀNG VĂN NGHỆ TẠI NHÀ F

Phan_Quang_Duy

THẦY PHAN QUANG DUY: ĐI ĐƯỜNG VÒNG ĐỂ TÌM ĐẾN ĐAM MÊ SƯ PHẠM

Cung_Nhung

CÔ CUNG THỊ NHUNG: “MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG KHÔNG CHỈ ĐỂ DẠY HỌC, CHÍNH MÌNH CÒN PHẢI DẠY VÀ HỌC TỪ CÁC CON – ĐÓ LÀ BÀI HỌC CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY NHỎ”

lan_anh_2

CÔ NGUYỄN THỊ LAN ANH: TRỞ THÀNH “MẸ HIỀN” KHI CHƯA CÓ CON

Thầy_Huỳnh_Hải_Học

THẦY HUỲNH HẢI HỌC: “FSCHOOL CHÍNH LÀ GIAO ĐIỂM, TẠI GIAO ĐIỂM NÀY CHÚNG TA ĐÃ CÙNG NHAU TẠO RA NHỮNG TRẢI NGHIỆM CHO RIÊNG MÌNH”

z4891944317207_20ec308c6e020fdf46513c2698e6861f

CÔ NGUYỄN THỊ SEN: BÔNG HOA SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC, TẬN TUỴ TRONG VAI TRÒ CHỦ NHIỆM

cô_Vũ_Thị_Xuân_Thu

CÔ VŨ THỊ XUÂN THU: “MÌNH CHỈ MONG MUỐN LUÔN ĐƯỢC TÌM THẤY CHÍNH MÌNH HẠNH PHÚC TRONG ƯỚC MƠ GIÁO DỤC TỬ TẾ”

Thầy_Đồng_Đắc_Tài

THẦY ĐỒNG ĐẮC TÀI: VỊ CỨU TINH “HOÁ GIẢI” NỖI SỢ MÔN TOÁN CỦA FSCHOOLER