CÔ NGUYỄN THỊ SEN: BÔNG HOA SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC, TẬN TUỴ TRONG VAI TRÒ CHỦ NHIỆM

28/11/2023

Được mệnh danh là người có nhiều năm kinh nghiệm dạy và “cho ra lò” nhiều học sinh dự thi các trường Y với số điểm thi môn Sinh học cao ngất ngưỡng, cô Nguyễn Thị Sen – Giáo viên bộ môn Sinh học luôn là gương mặt nhà giáo xuất sắc trong lòng các đồng nghiệp và học sinh nhà F.

z4891944317207_20ec308c6e020fdf46513c2698e6861f

Cô Sen hiện đang là khối trưởng của khối 11, suốt 13 năm gắn bó với nghề giáo, cô luôn là bông hoa của sự sáng tạo và đổi mới từng ngày trong dạy học. Môn Sinh học là một trong số những “nỗi ám ảnh” của các học sinh, hiểu được khó khăn đấy, cô Sen luôn tìm nghiên cứu và xây dựng nên những tiết học kết hợp giữa lý thuyết và trò chơi thực hành. Không để 45 phút trôi qua cùng những kiến thức khô khan, thay vào đó là hàng loạt các thí nghiệm thú vị bổ sung cho bài giảng, dần dần môn Sinh học trở nên nhẹ nhàng hơn với các học sinh. 

Trong hành trình “trồng người”, cô Sen đã đảm nhận vai trò chủ nhiệm rất nhiều lớp và gắn bó cùng vô số học sinh thân yêu. Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô khi công tác tại trường, cô Sen bồi hồi chia sẻ: “Kỷ niệm có lẽ là đáng nhớ và đẹp nhất của chị với Fschool là tập thể lớp A5k3 của chị chủ nhiệm trong 3 năm. Những kỷ niệm cũng những đứa con A5 luôn gọi chị là Má Sen là niềm hạnh phúc, tự hào của chị khi nghĩ về.” 

Sở dĩ các học sinh gọi cô với cái tên thân thương là Má Sen cũng bởi tuy không có công sinh thành nuôi dưỡng, nhưng cô Sen là người thắp đuốc và soi rọi con đường tri thức của các thế hệ học sinh, nuôi dưỡng tâm hồn và uốn nắn các con mỗi ngày để rồi sau một chặng đường dài nhìn lại, các con đã khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày đầu tiên non nớt. 

Cụm từ hạnh phúc luôn là suy nghĩ trăn trở trong con đường giảng dạy của cô Sen, luôn gửi gắm vào từng tiết học, từng bài giảng là mục tiêu góp phần xây dựng một lớp học phúc, học sinh hào hứng tại Fschool. Trong tương lai xa hơn, cô Sen mong muốn bản thân có thể dùng niềm đam mê nghề để góp phần tạo ra thế hệ học trò trường F tài giỏi, tử tế và thành công. 

Được sống, được cống hiến và làm việc hết mình trong vai trò nhà giáo là niềm hạnh phúc của những người gieo mầm tri thức. Cuối cùng, cô Sen không quên bày tỏ tình cảm sâu sắc dành cho Fschool với lời chúc: “Chúc trường F sớm thành ngôi trường đáng mơ ước của nhiều học sinh và phụ huynh ☺️”. 

Cảm ơn cô Sen vì những đóng góp sáng tạo trong dạy học và luôn tận tuỵ trong vai trò chủ nhiệm, từng bước chung tay kiến tạo trường học hạnh phúc, học sinh giàu trải nghiệm.

Tin cùng chuyên mục

Chị_Hà

CÔ NGUYỄN THỊ HÀ: “VÌ TRÓT YÊU TIẾNG CHÀO CỦA HỌC SINH NÊN DẪU CÔNG VIỆC CÓ VẤT VẢ, MÌNH CŨNG CHỌN GẮN BÓ CÙNG TRƯỜNG TRONG SUỐT NHỮNG NĂM QUA”

Khương

THẦY HUỲNH HOÀNG KHƯƠNG: “HẰNG NGÀY ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC EM, MÌNH LUÔN MANG TÂM THẾ LÀ NGƯỜI ANH CẢ”

Thầy_Sỹ_Phú

THẦY LÊ HỒ SỸ PHÚ: GƯƠNG MẶT VÀNG TRONG LÀNG VĂN NGHỆ TẠI NHÀ F

Phan_Quang_Duy

THẦY PHAN QUANG DUY: ĐI ĐƯỜNG VÒNG ĐỂ TÌM ĐẾN ĐAM MÊ SƯ PHẠM

Cung_Nhung

CÔ CUNG THỊ NHUNG: “MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG KHÔNG CHỈ ĐỂ DẠY HỌC, CHÍNH MÌNH CÒN PHẢI DẠY VÀ HỌC TỪ CÁC CON – ĐÓ LÀ BÀI HỌC CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY NHỎ”

lan_anh_2

CÔ NGUYỄN THỊ LAN ANH: TRỞ THÀNH “MẸ HIỀN” KHI CHƯA CÓ CON

Thầy_Huỳnh_Hải_Học

THẦY HUỲNH HẢI HỌC: “FSCHOOL CHÍNH LÀ GIAO ĐIỂM, TẠI GIAO ĐIỂM NÀY CHÚNG TA ĐÃ CÙNG NHAU TẠO RA NHỮNG TRẢI NGHIỆM CHO RIÊNG MÌNH”

thầy_Trần_Đức_Hoa

THẦY TRẦN ĐỨC HOA: NGƯỜI GIÁM THỊ CÓ TRÁI TIM ẤM ÁP, ĐẰNG SAU VẺ NGOÀI LẠNH LÙNG

cô_Vũ_Thị_Xuân_Thu

CÔ VŨ THỊ XUÂN THU: “MÌNH CHỈ MONG MUỐN LUÔN ĐƯỢC TÌM THẤY CHÍNH MÌNH HẠNH PHÚC TRONG ƯỚC MƠ GIÁO DỤC TỬ TẾ”

Thầy_Đồng_Đắc_Tài

THẦY ĐỒNG ĐẮC TÀI: VỊ CỨU TINH “HOÁ GIẢI” NỖI SỢ MÔN TOÁN CỦA FSCHOOLER