CÔ VŨ THỊ XUÂN THU: “MÌNH CHỈ MONG MUỐN LUÔN ĐƯỢC TÌM THẤY CHÍNH MÌNH HẠNH PHÚC TRONG ƯỚC MƠ GIÁO DỤC TỬ TẾ”

24/11/2023

“𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐲 𝐠𝐢𝐚́𝐨 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐠𝐢𝐨̂́𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐧𝐠𝐨̣𝐧 𝐧𝐞̂́𝐧, 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐜𝐡𝐚́𝐲 𝐡𝐞̂́𝐭 𝐛𝐚̉𝐧 𝐭𝐡𝐚̂𝐧 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐞̂̉ 𝐬𝐨𝐢 𝐫𝐨̣𝐢 𝐜𝐨𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐤𝐡𝐚́𝐜” – 𝐌𝐮𝐬𝐭𝐚𝐟𝐚 𝐊𝐞𝐫𝐧𝐚𝐥 𝐀𝐭𝐚𝐭𝐮𝐫𝐤

Miệt mài đổi mới, sáng tạo phương pháp giảng dạy, tích cực trải nghiệm cùng học sinh trong suốt thời gian công tác tại Fschool, cô Vũ Thị Xuân Thu – Giáo viên bộ môn Sinh học lý giải đó là vì “mình say nghề”. “Có những phần việc không ai khiến nhưng mình tự thấy nếu làm được sẽ tốt cho học trò, tốt cho Trường, thế là cứ làm. Dù có khó khăn nhưng cứ được làm việc mình thích là cảm thấy hạnh phúc.

cô_Vũ_Thị_Xuân_Thu

Cô Xuân Thu xuất phát từ một cựu học sinh Trường Chuyên Lê Quý Đôn với rất nhiều những thành tích đáng ngưỡng mộ và hoạt động sôi nổi: 

  • 2 năm liên tiếp lớp 11; lớp 12 đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Sinh cấp Thành phố
  • 2 năm liên tiếp lớp 9; lớp 10 đạt giải Nhì học sinh giỏi môn Sinh cấp Thành phố
  • Á khoa kỳ thi Tốt nghiệp THPT của Thành phố Đà Nẵng
  • Thủ Khoa kép (Đầu vào và đầu ra) Khối B của Trường Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng
  • Là sinh viên xuất sắc duy nhất tốt nghiệp khóa 2014-2018 của Khoa Sinh – Môi Trường
  • Là sinh viên 5 Tốt cấp Trường và cấp Đại Học Đà Nẵng năm 2017
  • Tham gia giảng dạy trong dự án “Do it – Don’t quit” hỗ trợ dạy online miễn phí cho học sinh THPT trong mùa dịch Covid
  • Từng nhận danh hiệu Giáo viên xuất sắc nhiều học kỳ và năm học
  • Năm 2022 – 2023 được tuyên dương khen thưởng là Cán bộ Giáo dục Xuất sắc cấp FE

Với những thành tựu nổi bật trên, sẽ quá rõ ràng để có thể nhận ra nghề giáo là ước từ thuở bé của cô Thu: “Chị nghĩ là nghề giáo là nghề khiến cho mắt chị lấp lánh vì niềm vui của người khác hehe. Hồi xưa chị hay bị bảo là bớt mơ mộng đi vì thực tế nó khác lắm, nhưng không, chị vẫn luôn được phép mơ mộng khi được làm việc tại Fschool nè.”

Khi bản thân được hạnh phúc với niềm đam mê, tự khắc “ngọn lửa” sáng tạo sẽ luôn chảy âm ỉ và bùng phát khi gặp đúng chiều gió. Đối với rất nhiều thầy đồng nghiệp, học sinh tại Fschool, cô Xuân Thu là “bậc thầy” của sự sáng tạo và vô cùng đa năng. Bằng chứng là những đóng góp của cô Thu trong các hoạt động, sự kiện tại trường trong suốt thời gian cô làm việc tại Fschool như tổ chức những buổi họp phụ huynh thực sự ý nghĩa, từ đó phụ huynh được nhìn thấy rõ sự trưởng thành của các con, con thể hiện bản thân tự tin và con vui vẻ với bạn bè.

Hay đối với các hoạt động của lớp chủ nhiệm, cô Thu luôn đặt mọi thứ theo logic của chủ đề và cố gắng sáng tạo xoay quanh nó, mọi thứ làm ra đều phải có ý nghĩa. Do đó lớp cô Thu đảm nhiệm hướng dẫn thường đạt giải cao trong các cuộc thi từ trang trí, trang phục hoặc văn nghệ.

Khi hỏi về mục tiêu của cô Thu trong hành trình gieo mầm tri thức, cô chia sẻ chân thành: “Mình chỉ mong muốn luôn được tìm thấy chính mình hạnh phúc trong ước mơ giáo dục tử tế. Nói văn hoa thì là vậy còn đơn giản hơn là mình luôn muôn các bài giảng sẽ giúp học sinh cảm thấy dễ hiểu, những dặn dò của mình học sinh sẽ nghe, học sinh ngoan cố (ngoan ngoãn, cố gắng) để mình luôn được là một cô giáo như mẹ hiền.”

“Mỗi ngày làm việc tại trường đều đáng nhớ với mình. Đúng như tên gọi Trường học trải nghiệm, mình đã học được rất nhiều từ tất cả những trải nghiệm ở đây”. Đúng như vậy, một trường học hạnh phúc thì không thể thiếu đi giáo viên hạnh phúc, từ đó chính niềm vui ấy sẽ lan tỏa đến các em học sinh cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.

Chúc cho cô Vũ Thị Xuân Thu sẽ luôn “Tìm thấy chính mình hạnh phúc trong ước mơ giáo dục tử tế”.

Tin cùng chuyên mục

Chị_Hà

CÔ NGUYỄN THỊ HÀ: “VÌ TRÓT YÊU TIẾNG CHÀO CỦA HỌC SINH NÊN DẪU CÔNG VIỆC CÓ VẤT VẢ, MÌNH CŨNG CHỌN GẮN BÓ CÙNG TRƯỜNG TRONG SUỐT NHỮNG NĂM QUA”

Khương

THẦY HUỲNH HOÀNG KHƯƠNG: “HẰNG NGÀY ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC EM, MÌNH LUÔN MANG TÂM THẾ LÀ NGƯỜI ANH CẢ”

Thầy_Sỹ_Phú

THẦY LÊ HỒ SỸ PHÚ: GƯƠNG MẶT VÀNG TRONG LÀNG VĂN NGHỆ TẠI NHÀ F

Phan_Quang_Duy

THẦY PHAN QUANG DUY: ĐI ĐƯỜNG VÒNG ĐỂ TÌM ĐẾN ĐAM MÊ SƯ PHẠM

Cung_Nhung

CÔ CUNG THỊ NHUNG: “MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG KHÔNG CHỈ ĐỂ DẠY HỌC, CHÍNH MÌNH CÒN PHẢI DẠY VÀ HỌC TỪ CÁC CON – ĐÓ LÀ BÀI HỌC CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY NHỎ”

lan_anh_2

CÔ NGUYỄN THỊ LAN ANH: TRỞ THÀNH “MẸ HIỀN” KHI CHƯA CÓ CON

Thầy_Huỳnh_Hải_Học

THẦY HUỲNH HẢI HỌC: “FSCHOOL CHÍNH LÀ GIAO ĐIỂM, TẠI GIAO ĐIỂM NÀY CHÚNG TA ĐÃ CÙNG NHAU TẠO RA NHỮNG TRẢI NGHIỆM CHO RIÊNG MÌNH”

z4891944317207_20ec308c6e020fdf46513c2698e6861f

CÔ NGUYỄN THỊ SEN: BÔNG HOA SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC, TẬN TUỴ TRONG VAI TRÒ CHỦ NHIỆM

thầy_Trần_Đức_Hoa

THẦY TRẦN ĐỨC HOA: NGƯỜI GIÁM THỊ CÓ TRÁI TIM ẤM ÁP, ĐẰNG SAU VẺ NGOÀI LẠNH LÙNG

Thầy_Đồng_Đắc_Tài

THẦY ĐỒNG ĐẮC TÀI: VỊ CỨU TINH “HOÁ GIẢI” NỖI SỢ MÔN TOÁN CỦA FSCHOOLER