Here, We are family – Học tập tại FSchool, mình đã trưởng thành như thế

07/04/2021

Chào các bạn!

Mình là Thế Anh đang học lớp 11A1 của trường THPT FPT Đà Nẵng. Chắc hẳn trong thời gian học tập từ khi mới bước chân vào trường cho đến bây giờ thì đây là lần đầu tiên mình trải qua kỳ “nghỉ tết huyền thoại” như thế này =)) Dù không đến trường nhưng không có nghĩa là mình không học các bạn ạ! Hôm nào mình cũng đều đặn tham gia các lớp học trên Google Meet, bởi như vậy mình vừa được gặp thầy cô vừa được gặp bạn bè nên mình rất vui. Hôm nay miên man suy nghĩ mình ngồi nhớ lại cảm giác lần đầu tiên bước chân vào Fschool và lý do vì sao lại chọn nơi đây cho hành trang những năm học cấp 3 thật đẹp của mình.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là b2.jpg

Thế Anh – học lớp 11A1 của trường THPT FPT Đà Nẵng.


Ở những năm THCS mình có niềm đam mê với tin học rất lớn. Bật mí với các bạn là mình đã chinh phục được giải Nhì “Tin Học Trẻ cấp Quốc Gia” nên được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Bên cạnh đó, mình còn đạt được 02 giải Nhất cuộc thi “Tin Học Trẻ” cấp thành phố. Ngoài ra, Mình cũng đã thi đậu vào trường THPT Phan Châu Trinh. Lúc nhận được kết quả mình vui lắm nhưng cũng đầy lo lắng không biết là sẽ chọn trường nào để học tập. Các câu hỏi cứ băn khoăn mãi nên mình đã tìm hiểu thông tin về các trường rất nhiều, cuối cùng mình đã chọn Fschool làm nơi học tập vì mình rất thích chương trình học của trường cũng như các hoạt động ngoại khóa với vô số sắc màu. Cảm nhận đầu tiên của mình khi học ở Fschool chính là thấy được giá trị thực sự của bản thân khi học nơi đây. Phương pháp giảng dạy và học tập của trường khá đặc biệt so với những trường khác. Nơi đây luôn mang đến cho mình những niềm cảm hứng vô tận và tràn đầy năng lượng mỗi ngày đến trường. Thật đặc biệt khi thầy cô luôn tạo được cảm giác gần gũi, tươi vui, hòa đồng, thân thiện với học sinh và luôn có những phương pháp giảng dạy mới mẻ, giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh hơn và không bị nhàm chán.

Hơn nữa, tại nơi này mình cũng có được những trải nghiệm vô cùng ấn tượng với những hệ thống học tập trên mạng rất tiện lợi và bổ ích. Kahoot và Google Classroom là những công cụ được sử dụng để giúp học sinh học tập và giải trí thông qua những bài giảng và bài tập ở lớp. Song song với đó, mình cũng được học các môn học kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, và cả tư duy sáng tạo hay tổ chúc sự kiện,… những môn học này đã giúp mình tự tin hơn và đây cũng là hành trang vững chắc để tiếp tục bước vào ngưỡng cửa Đại Học.

Ngoài ra, môn võ Vovinam được đưa vào làm môn giáo dục thể chất đã giúp cho mình học được khả năng tự vệ lẫn tăng cường sức khỏe. Đặc biệt các môn công nghệ mình rất yêu thích, bởi đây là môn học giúp mình có thể tiếp xúc với kỷ nguyên mới 4.0. Bên cạnh đó, học sinh được tiếp cận với bài giảng một cách chủ động hơn thông qua những bài tập làm việc nhóm để tìm hiểu bài học dễ hiểu hơn. Học sinh nhiều lần được trải nghiệm dưới vai trò là giáo viên thông qua những tiết báo cáo và thuyết trình về nội dung bài học mới…

Sau gần 2 năm học tập tại trường, mình cảm thấy sự lựa chọn của bản thân thật đúng đắn. Với bản thân mình thì không có môi trường học tập tốt nhất mà chỉ có môi trường học tập phù hợp nhất mà thôi. Mình tin rằng những chia sẻ nhỏ này sẽ hữu ích cho các bạn lớp 9 đang tìm hiểu thông tin về Fschool như mình cách đây 2 năm. Hẹn gặp lại các bạn ở Fschool.

Tin liên quan:

THPT FPT Đà Nẵng dự kiến chi hơn 9 tỷ đồng cấp học bổng cho học sinh có thành tích cao trong học tập.

Bức thư ngẫm: “A1 ngày đã trưởng thành!”

Thời gian 3 năm thật sự rất ngắn

Tin cùng chuyên mục