Bức thư gửi thời thanh xuân

19/03/2021

Những tháng ngày cuối cùng của năm cấp ba có rất nhiều điều làm chúng ta phải hối tiếc.

”Giá như tôi nhận ra sớm hơn rằng, ba năm cuối của cuộc đời học sinh lại ngắn ngũi đến chừng nào”.

Chưa thể tận hưởng hết mình với những khoảnh khắc cùng bạn bè thân thương. Dù biết rằng tương lai quan trọng không kém nhưng làm sao có thể vội vàng lướt qua những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp ấy.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 16-819x1024.png

Lớp 12, cùng lũ bạn hối hả tới trường vì biết sắp trễ giờ, có những giận dỗi nông nỗi, cùng nhau khám phá mọi ngóc ngách trong trường cảm nhận hết vẻ đẹp của nó. Là những ngày sau giờ học: ”Mày ơi! đi ăn không, tao mới biết chỗ này ngon lắm…”, điên rồ bỏ những buổi học tăng cường để đi chơi cùng chúng bạn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 14-768x1024.jpeg

Lớp 12, hồi hộp chờ đợi đến ngày thi tốt nghiệp, biết bao nhiêu bài thi thử, thi cuối kì áp lực đè nặng. Vậy mà chúng tôi vẫn lạc quan an ủi nhau: ”Qua những ngày tháng này thôi thì đỡ khổ” rồi mỉm cười cố lên! Nhưng ai biết rằng những ngày tháng đó qua nhanh như vậy, như một cơn gió chưa kịp ngoảnh lại.