Proud to be a FPT Student – Học tập tại FSchool, mình đã trưởng thành như thế

09/04/2021

“ Học FPT chỉ toàn ăn chơi “
“ Học FPT chắc là rớt cấp 3”
“ Học FPT………………………”

Đó là những lời định kiến mà tôi đã từng nghe rất nhiều về ngôi trường này. Nhưng hôm nay, sau khi trải qua gần 2 năm gắn bó với mái trường F, tôi có thể dõng dạc mà nói rằng : “ Tôi – tự hào khi là học sinh trường FPT ! ”

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là B3-1024x727.png

Cô học sinh lớp 12 tại FSchool Đà Nẵng

Cách đây 3 năm về trước, khi tôi còn là một cô học sinh học lớp 9 sắp ra trường. Hôm ấy, trường cấp 2 của tôi có phát cho cả lớp một phiếu khảo sát về ngôi trường FPT này. Tôi còn nhớ có một mục ghi rằng “ Bạn thích học trường công hay trường tư?” Lúc ấy tôi chẳng thèm suy nghĩ gì, cứ thế mà đặt bút đánh dấu vào ô trường công. Mấy ngày sau, ba tôi có nhận được một cuộc điện thoại từ trường F, nội dung cuộc nói chuyện đại loại là về tư vấn tuyển sinh. Tôi vô tình nghe được và nhủ thầm trong bụng “Quái lạ, mình nhớ rõ ràng là đánh dấu vào ô tuyển sinh rồi mà, sao kì vậy ta, chắc có sự nhầm lẫn gì đây”. Sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, ba tôi có khuyên nhủ và định hướng cho tôi vào trường này. Thế là tôi cảm thấy hứng thú và bắt đầu lên mạng tìm kiếm những thông tin về trường F. Tôi khá là bất ngờ và thích thú với môi trường học tập mới mẻ này nên ngay hôm sau tôi đã quyết định đăng kí ngay.

Tôi thầm cảm ơn sự nhầm lẫn 3 năm về trước mà hôm nay tôi mới có cơ hội trở thành một thành viên của đại gia đình F.

“ Tự lập để trưởng thành ” Đây là câu slogan quen thuộc của trường FPT chúng tôi, và đó – cũng là điều mà tôi nhận ra ở bản thân mình khi được học tập, được trải nghiệm dưới mái trường thân yêu này.

Từ một cô bé “chân ướt chân ráo” bỡ ngỡ bước vào trường, giờ đây tôi đã có thể mạnh dạn thuyết trình trước đám đông, tranh luận và phát biểu ý kiến của mình – điều mà trước đó tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ làm. FPT thân yêu đã trang bị cho tôi đầy đủ những kĩ năng cần thiết của một công dân tương lai, đó cũng là hành trang vững chãi để tôi có thể bay xa bay cao hơn trên bầu trời rộng lớn kia. Những môn kĩ năng ở FPT không hề khiến tôi cảm thấy nhàm chán mà khiến tôi hào hứng hơn bao giờ hết, song song với học lý thuyết chúng tôi được thực hành, được trải nghiệm và được tự hào khi thấy những tác phẩm độc đáo do chính đôi tay mình tạo nên. Quả là rất tuyệt vời !
Điều mà tôi thích nhất khi được học ở ngôi trường này đó chính là những hoạt động ngoại khóa và giao lưu văn hóa nước ngoài. Đây chắn chắn là những trải nghiệm thú vị nhất mà tôi sẽ không bao giờ quên. Trước đây, tôi sống khá khép kín và là một người hướng nội, nhưng tôi thực sự đã thay đổi khi biết đến FPT, chính nó đã kéo tôi ra khỏi vỏ bọc mà tôi từng tạo ra cho chính mình. Tôi yêu ngôi trường này quá đi mất !

Và, điều cuối cùng là lời tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn học sinh rằng, ngôi trường nào cũng tốt như nhau cả nhưng quan trọng là bạn có tìm được ngôi trường phù hợp với chính mình hay không thôi !

Tất nhiên, tôi – FPT chắc chắn là hai người bạn hợp nhau nhất quả đất này rồi haha.

Tin liên quan:

THPT FPT Đà Nẵng dự kiến chi hơn 9 tỷ đồng cấp học bổng cho học sinh có thành tích cao trong học tập.

Bức thư ngẫm: “A1 ngày đã trưởng thành!”

Thời gian 3 năm thật sự rất ngắn

Tin cùng chuyên mục