Xoá bỏ “nỗi sợ” các môn xã hội với loạt hoạt động ấn tượng trong chương trình ngoại khoá Nơi “TÌNH” về tại FSchool

13/06/2022

Chiều ngày 9/6, các bạn học sinh K10 & K11 háo hức góp mặt tại Chung kết dự án xã hội “Nơi TÌNH về” của Trường THPT FPT Đà Nẵng. Trong đó, top 10 các dự án của 2 khối lớp 10 & 11 đã tham gia biểu diễn và tranh trài trực tiếp với sự kết hợp liên môn giữa các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vovinam trên sâu khấu Fschool.

2E1A4121

Ngày hội ngoại khoá là hoạt động được tổ chức thường niên cuối mỗi kỳ học, thầy và trò FSchool cùng nhau tổng kết kiến thức thông qua hình thức sân khấu hoá. Các môn xã hội tưởng như quá nhiều chữ và là nỗi “ám ảnh” với nhiều học sinh, thế nhưng ở FSchool, các môn học này luôn sáng tạo không ngừng và được học sinh thích thú tham gia.

Ngữ Văn: Lắng đọng với tác phẩm văn học đầy tính nhân văn được tái hiện lại trên sân khấu

Các tác phẩm như Chí Phèo được các bạn Fschoolers khéo léo lồng ghép kể về câu chuyện TÌNH YÊU đôi lứa thú vị, hài hước nhưng không kém phần nhân văn hay tác phẩm xxx đã lấy đi biết bao giọt nước mắt của khán giả vì TÌNH MẪU TỬ thiêng liêng vượt lên mọi nghịch cảnh của những năm chiến tranh, nạn đói Việt Nam năm ấy.

Dù là những diễn viên không chuyên nhưng các bạn đã thực sự sống và đau với tình yêu của nhân vật, mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng và ý nghĩa.

Lịch sử: Sân khấu hoá những dấu mốc lịch sử hào hùng của dân tộc

Lịch sử có lẽ là môn học khiến nhiều học sinh e dè và khó nhớ. Thế nhưng với FSchoolers, Lịch sử bao giờ cũng là môn học thú vị bởi thầy cô giáo luôn mang đến những phương pháp học tập mới lạ.

Khác với việc học thuộc, ngoại khoá “Nơi TÌNH về” giúp các bạn học sinh ghi nhớ các dấu mốc lịch sử theo dòng thời gian bằng cách sân khấu hoá. Trên sân khấu FSchool, chúng ta đã được nhìn lại những trang sử hào hùng và như sống lại trong những khoảnh khắc ý nghĩa của dân tộc thông qua những cốt truyện, những tác phẩm văn học được lồng ghép qua những câu chuyện về TÌNH yêu nước, TÌNH đồng chí, đồng đội.

Giáo dục công dân: Những vấn nạn về bạo lực học đường, giáo dục giới tính được mang lên sân khấu để thực tế hóa góc nhìn đa chiều

Trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay, tư tưởng của nhiều phụ huynh và các bạn học sinh đã cởi mở hơn, tư tưởng thoáng hơn, nhưng đâu đó những vấn đề về giáo dục giới tính, những tâm sinh lý bất ổn của tuổi mới lớn, tuổi dậy thì vẫn chưa được bố mẹ, nhà trường theo sát và giáo dục. Vì những phút bốc đồng, vì những kiến thức về giới tính và tâm sinh lý còn hạn hẹp mà thường gây ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

2E1A3601

Không còn những giờ học nhàm chán hay những bài kiểm tra cuối kỳ căng thẳng, các thầy cô Tổ Xã hội đã “hô biến” những kiến thức khô khan trong sách vở trở thành muôn vàn tác phẩm trình diễn thú vị và bất ngờ trong chương trình ngoại khoá “Nơi TÌNH về”.

2E1A3521

Trường THPT FPT Đà Nẵng luôn chú trọng đến trải nghiệm của học sinh, thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp các em tự rèn luyện và phát triển bản thân. Qua chương trình ngoại khoá “Nơi TÌNH về”, FSchoolers đã có thêm một kỷ niệm, một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, học mà chơi, chơi mà học trước khi kết thúc năm học 2021-2022.