“Mùa hè đặc biệt” của Pre-Fschoolers – Sự kiện gặp mặt trực tuyến “Chuyện nhà Dino & 2K6”

11/07/2021

Phượng nở đỏ rực, những tiếng ve đang cất lên trên sân trường báo hiệu một mùa hè của những Fschoolers đã bắt đầu. Tuy nhiên, mùa hè năm nay thật khác, giữa thời COVID-19, các Pre-Fschoolers đã có nhiều trải nghiệm thật sự mới lạ.

Thông thường, hè là khoảng thời gian để các bạn học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm ngoài trời, đi du lịch hay chơi các trò chơi tập thể. Tuy nhiên, do dịch năm nay bùng phát vào ngay dịp hè nên trường THPT đã tổ chức chương trình Pre – Fschoolers với chủ đề “Chuyện nhà Dino & 2K6” bao gồm các chuỗi hoạt động giao lưu, kết nối và sự góp mặt của nhiều khách mời đặc biệt Siêu trí tuệ Nguyễn Đức Giang, Giáo sư Cù Trọng Xoay,… – người nổi tiếng có ảnh hưởng với Gen Z, nhằm giúp các bạn khóa mới có thể làm quen với nhau cũng như “bỏ túi” được những kỹ năng cần thiết trong việc ghi nhớ, kỹ năng học tiếng anh, giao tiếp,… Lịch giao lưu khách mời diễn ra vào vào lúc 19h00 các ngày 26/06, 27/06, 01/07 và 03/07

chuong-trinh-giao-luu-khach-moi-noi-tieng

Chương trình trực tuyến giao lưu cùng khách mời nổi tiếng

Hoạt động trải nghiệm chào đón học sinh khóa 5 – Niên khóa 2021 – 2022 bao gồm 4 số diễn ra vào lúc 19h00 – 20h30 với các khách mời đặc biệt:

Ngày 26/06/2021, gặp gỡ Quán quân Siêu trí tuệ Việt Nam hướng dẫn phương pháp, kỹ năng ghi nhớ cùng “cao thủ toán học không gian” – Nguyễn Đức Giang. Chương trình thu hút hơn 100 các bạn học sinh khóa 5 hào hứng tham gia với phần thách đấu toán học vô cùng hấp dẫn và phần giao lưu đặc biệt cùng khách mời.

Sự kiện trực tuyến gặp gỡ Quán quân Siêu trí tuệ Việt Nam Nguyễn Đức Giang

Ngày 29/06/2021, tìm hiểu chương trình Pathways đặc biệt của Fschool, “bỏ túi” được những bí quyết học tiếng anh từ bộ 3 khách mời siêu đặc biệt: Cô Trần Thị Lành – Giáo viên Tiếng Anh, Bạn Trần Châu Anh – Cựu học sinh K1, hiện đang là sinh viên của Trường Đại học RMIT, Bạn Lê Thị Phương Thảo – Học sinh K2 trường THPT FPT Đà Nẵng

Chuong-trinh-ky-nang-online-THPT-FPT-Da-nang

Tìm hiểu chương trình Pathways cùng với bộ ba khách mời siêu đặc biệt

Bên cạnh phần giao lưu thú vị với 3 khách mời, các bạn Pre-Fschoolers còn được thử sức với phần game Kahoot đầy gay cấn với kết quả Top 3 đầy bất ngờ. Được biết, Kahoot là một trong những ứng dụng được áp dụng nhiều nhất trong các môn học tại Fschool. Trong mỗi giờ học, các bạn sẽ được kiểm tra kiến thức qua việc tham gia thử thách Kahoot để giúp học sinh dễ dàng trong việc ghi nhớ nhưng vẫn đem lại những tiết học vô cùng thú vị.

Lộ diện Top 3 đầy gay cấn của phần chơi Kahoot

Đặc biệt, vào số thứ 3 diễn ra vào ngày (01.07.2021) với sự góp mặt của Giáo sư Cù Trọng Xoay- Đinh Tiến Dũng,  thầy Bùi Trần Hiếu và các bạn CLB FDN-Event đã thu hút gần 200 bạn học sinh khóa mới tham gia. Tại chương trình trực tuyến diễn ra 2 tiếng đồng hồ, GS Xoay cũng đã chia sẻ về những câu chuyện thời cấp 3 của mình, cơ duyên của chú đến với nghề biên kịch và MC bằng những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình qua việc tham gia các CLB, văn hóa đoàn thể và trau dồi kỹ năng mềm của mình qua những năm học cấp 3 và đại học. Bằng cách nói chuyện hóm hỉnh và hài hước của GS Xoay, các bạn 2k6 cũng đã rất tự tin giao lưu,  đặt những câu hỏi xoáy và được “giáo sư” trả lời xoay một cách thuyết phục khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú.

Chuong-trinh-giao-luu-khach-moi-noi-tieng

Giao lưu và gặp gỡ với GS. Cù Trọng Xoay tìm hiểu về bộ môn PDP đặc biệt

Và cuối cùng, chương trình được khép lại với sự góp mặt của 3 khách mời siêu đặc biệt của trường THPT FPT Đà Nẵng diễn ra vào lúc 19h00 ngày 03.07.2021: Cô Phùng Thị Loan – Giáo viên bộ môn Ngữ Văn, Tổ trưởng tổ Xã hội; Cô Trần Phương Lan – Giáo viên bộ môn Lịch sử – Trưởng bộ môn Lịch sử và Bạn Nguyễn Hiếu Đoan – Chủ nhiệm CLB Công tác xã hội (Shunshare Club). Một cái kết trọn vẹn nhưng không kém phần thú vị với chủ đề “Học tập theo dự án, phát triển khả năng tư duy và sáng tạo tại Fschool” đã thu hút cả phụ huynh và học sinh khóa mới tham gia.

Chuong-trinh-ky-nang-online-THPT-FPT-Da-nang

Chủ đề “Học tập theo dự án, phát triển khả năng tư duy và sáng tạo tại Fschool” đã thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh khóa mới tham gia

Đặc biệt kết thúc chương trình, các bạn cũng được thử sức mình bằng trải nghiệm của việc làm dự án và làm quen với deadline đầu tiên trước khi vào trường với đề tài “Con đường nào dẫn bạn đến Fschool” dưới hình thức bài làm bằng Poster, Photobook, Video,…

207128149_1163437467453279_2808825152120019480_n

Sau 2 ngày tham gia thử thách, lần đầu làm quen với deadline đầu tiên của Fschool, đã có rất nhiều bạn quan tâm tham gia với những sản phẩm vô cùng ấn tượng. Những gương mặt xuất sắc nhất cho Top 3 của thử thách lần này đã chính thức lộ diện:

Top 3 xuất sắc chinh phục thử thách cùng Dino

Cùng ngắm những sản phẩm ấn sáng tạo đạt giải trong thử thách đầu tiên này:
Chuong-trinh-ky-nang-online-THPT-FPT-Da-nang

Sản phẩm của bạn Nguyễn Tông Cát Tường đạt giải Nhất có lượt bình chọn online cao nhất

Sản phẩm video đầy ý nghĩa và sáng tạo của bạn Trần Ngọc Hân

Poster của bạn Nguyễn Phan Khánh Nguyên đạt giải Ba trong thử thách cùng Dino

Sau chương trình, bạn Võ Bảo Anh – Tân học sinh khóa 5 của trường THPT FPT Đà Nẵng đã nhận được những điều tích cực trong hành trang chuẩn bị vào cấp học mới của mình: “Qua chương trình, em được giao lưu, làm quen và kết giao thêm được nhiều bạn học mới. Rút ra được rất nhiều bài học cũng như kinh nghiệm thú vị từ khách mời, thầy cô trong giúp em cảm thấy tự tin hơn khi chuẩn bị vào học tại ngôi trường mới. Điều duy nhất mà bây giờ em mong muốn là tới ngày nhập học thiệt nhanh vì ở nhà nghỉ hè lâu chán lắm. Cảm ơn Fschool đã tạo điều kiện để chúng em có một trải nghiệm thú vị trong mùa hè đáng nhớ này”.