MỘT TIẾT ĐỊA ĐỘC ĐÁO CỦA HỌC SINH THPT FPT ĐÀ NẴNG

16/04/2021

Chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được thiết kế nhằm phát triển cá nhân toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề. Các giờ học chính khoá được đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường học tập vui vẻ, giúp học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Trường cũng tạo nhiều chương trình, hoạt động giúp học sinh cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt và có một đời sống tinh thần phong phú.

Ưu đãi kép khi đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT FPT
THPT FPT Đà Nẵng Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Năm Học 2021 – 2022
Học sinh FPT Đà Nẵng xuất sắc đạt 8 giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố

Trường THPT FPT Đà Nẵng luôn là trường tiên phong đổi mới công tác dạy và học, tạo cho học sinh có nhiều động lực, niềm vui khi học tập.

Tiethocfpt0

Đặc biệt với các môn học xã hội, các kiến thức khô khan được biến tấu thành các hoạt động, mini game giúp các em tiếp thu bài một cách chủ động, đầy hứng thú. Hãy cùng xem thử một tiết ôn tập kiến thức môn Địa lý của lớp 11A14 trường THPT FPT Đà Nẵng diễn ra như thế nào nhé.

Tiethocfpt2

Hôm nay, cả lớp đã có 1 tiết tổng ôn tập lại kiến thức chuẩn bị cho kì thi giữa kì môn địa lý. Thay vì phải ngồi trên lớp để “gặm nhấm” từng dòng kiến thức trong sách vở một cách nhàm chán, các bạn học sinh đã được chơi chò trơi “trốn tìm” với kiến thức. Cả lớp sẽ chia làm các đội, đi tìm các mật thư là các mã QR được “núp” rất kĩ trong khuôn viên trường.

Tiethocfpt

Sau đó, các đội sẽ thi nhau giải mật thư, đội chiến thắng chính là đội tìm được nhiều mã QR và giải được nhiều câu hỏi nhất trong vòng 1 tiết!

Tiethocfpt3

Đặc biệt hơn, giáo viên chỉ tham gia với vai trò cố vấn, còn kịch bản, câu hỏi trò chơi sẽ do các bạn học sinh làm “tổng đạo diễn”. Với học sinh trường THPT FPT, việc tổ chức các trò chơi hay dự án trong từng môn học không còn là điều xa lạ nữa, thông qua đó cũng phát triển các kỹ năng mềm khác cho các em.

THPT FPT ĐÀ NẴNG