TRĂM NGHE KHÔNG BẰNG MỘT LẦN TRẢI NGHIỆM BUỔI NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

09/10/2023

Thời gian gần đây, các vấn đề liên quan đến cháy nổ – hoả hoạn liên tiếp xảy ra và đã để lại nhiều câu chuyện thương tiếc. Phần lớn nguyên nhân xuất phát từ kiến thức phòng cháy chữa cháy của người dân còn hạn chế, từ đó không nắm được cách xử lý khi sự cố xảy ra.

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc tuyên truyền và bổ sung kỹ năng Phòng cháy chữa cháy, Fschool Đà Nẵng đã lồng ghép vào chương trình Lễ chào cờ đầu tuần cùng với nội dung “Phòng cháy chữa cháy và thoát nạn khi gặp hoả hoạn” dành cho khủng long K6. Đây cũng chính là nội dung đầu tiên trong chuỗi các hoạt động trang bị hành trang, bảo vệ bản thân và giúp đỡ mọi người của chương trình năm học 2023 – 2024 dành cho học sinh khối 11. 

PCCC1

Buổi ngoại khoá đã trở nên thú vị và hào hứng hơn rất nhiều khi có sự xuất hiện và đồng hành của 2 diễn giả thuộc Đội Công an Phòng cháy chữa cháy Quận Ngũ Hành Sơn: Đại uý Trương Công Đức & Đại uý Phạm Duy Ca. Đến với chương trình sáng nay, các diễn giả không chỉ mang theo những kiến thức lý thuyết liên quan đến: 

?Các nguyên nhân gây ra cháy nổ 

? Cách đề phòng sự cố điện

? Một số phương tiện chữa cháy

PCCC6

Bên cạnh đó, Đại uý Phạm Duy Ca còn tạo ra sự tương tác đối với các bạn học sinh bằng cách hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay. Và để chắc chắn rằng các khủng long khối 11 nắm rõ các kiến thức đã chia sẻ, diễn giả đã có phần hỏi đáp có quà với hàng loạt câu hỏi hữu ích: 

? Khi có cháy xảy ra, chúng ta nên chạy lên tầng hay chạy xuống tầng?  

? Tại sao chúng ta phải cúi thấp và đi khom người khi có cháy? 

? Nếu không thể thoát ra khỏi nhà khi có cháy thì chúng ta phải làm gì để ngăn chặn khói luồn vào nhà? 

PCCC5

Và một trong số những nội dung quan trọng nhất được diễn giả chia sẻ rất kỹ lưỡng, đó là các bước xử lý khi có cháy nổ xảy ra: 

? Báo động, báo cháy 

? Trực tiếp cắt điện 

? Báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 

? Tổ chức chữa cháy 

? Tổ chức cứu người, cứu tài sản

PCCC4

Được sống và học tập tại môi trường Fschool với trang thiết bị hiện đại, được kiểm định thường xuyên giúp các học sinh có cảm giác an tâm trong mọi vấn đề. Tuy nhiên không vì thế mà các học sinh chủ quan, lơ là cảnh giác. Hy vọng buổi tuyên truyền vừa qua sẽ giúp các học sinh có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể bảo vệ bản thân và những người xung quanh. 

Tin cùng chuyên mục