LỚP NGHIÊN CỨU SINH HỌC NGOÀI TRỜI – KHUÔN VIÊN FSCHOOL “BIẾN” THÀNH THẢM THỰC VẬT RỪNG

09/10/2023

Di chuyển ra khỏi không gian phòng học hằng ngày, học sinh khối 10 Fschool lại có một buổi học nghiên cứu môn Sinh Học ngay tại khuôn viên xanh mát của trường.

SH1

Nằm trong 2 phương pháp quan sát và phương pháp thực nghiệm khoa học, bài thực hành mang tên “Mô phỏng nghiên cứu về thảm thực vật rừng” do thầy Nguyễn Tài Thu (Giáo viên bộ môn Sinh học) đã khiến không khí lớp học trở nên sinh động và thực tế hơn bao giờ hết.

SH2

Sẽ không còn là những lý thuyết, bài toán trên sách vở, để các Fschooler có thể hiểu rõ được chiều cao dưới cành, chiều cao vút ngọn, đường kính thân, hướng tán lá cây hay toạ độ trong ô tiêu chuẩn (X,Y) của 10 cây đang có tại sân trường, từng thành viên trong lớp sẽ hình dung khuôn viên Fschool chính là một thảm thực vật rừng, sau đó các bạn sẽ bắt tay vào việc thực hành đo số liệu chi tiết dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn.

Dưới những tán cây rợp bóng mát tại khuôn viên Fschool Đà Nẵng, từng nhóm học sinh khối 10 hăng say cùng bài học thú vị và các thông số đều được ghi chép cẩn thận vào Bảng thu số liệu ô tiêu chuẩn. Qua buổi học mô phỏng tại sân trường, môn Sinh học đối với Fschoolers tự dưng lại hoá đơn giản quá đúng không nhỉ?

SH3

Fschool Đà Nẵng luôn lấy triết lý hành động “làm khác để làm tốt” làm kim chỉ nam trong giảng dạy. Do đó, nhà trường định hướng kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng; khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tích hợp bổ sung nhiều nội dung đào tạo khác như ngoại ngữ, STEM, AI, Robotics, công nghệ, phát triển cá nhân theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21… nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục