KHÁM PHÁ VÒNG QUANH MINI EDUCAMP – HAPPY SCHOOL

23/11/2023

Chương trình MiniEduCamp: “Happy School” đã diễn ra vào chiều ngày 18/11 với 2 phiên thảo luận cùng các nội dung hữu ích xoay quanh chủ đề xây dựng trường học hạnh phúc.

edu1

Tại phiên thảo luận chung cùng 3 diễn giả tâm huyết, giàu kinh nghiệm chuyên môn, các bậc phụ huynh, học sinh và CBGV – NV Fschool đã có khoảng thời gian lắng nghe những chia sẻ về ý niệm của hạnh phúc, những câu chuyện đồng hành cùng con trẻ trong hành trình con khôn lớn, hay sự quan trọng của gia đình và nhà trường trong việc hình thành, nuôi dưỡng đạo đức, lối sống cho các con.

edu2

📌 Chủ đề: Lùi cho trẻ lớn

🔸 Phụ huynh Ngô Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông số – Hội Truyền Thông Số Việt Nam; Nhà sáng lập Anbooks – đơn vị sách giáo dục chuyên phát triển tác giả Việt Nam; Đồng sáng lập và điều hành Wemaster Network – Đơn vị cung cấp Giải pháp giáo dục số; Chủ nhiệm CLB Cafe Số miền Trung. Kinh nghiệm hơn 20 năm trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông, xuất bản và giáo dục.

📌 Chủ đề: Giáo dục Hạnh phúc – Nên và Có thể?

🔸 Ths. Bùi Trần Hiếu – Trưởng Phòng Phát triển Chương trình Phổ thông – Ban Nghiên cứu & Phát triển thuộc Tổ chức Giáo dục FPT; Nguyên Trưởng Phòng Phát triển cá nhân (PDP) Trường THPT FPT Đà Nẵng; Nguyên Trưởng Bộ môn Kỹ năng mềm – Đại học FPT Hà Nội

📌 Chủ đề: Tầm quan trọng của việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục đạo đức, lối sống của học sinh

🔸 TS. Trần Quỳnh – Giảng viên khoa Vật lý, Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng. Chuyên ngành: Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn Vật lý. Vị trí công tác: Giảng viên khoa Vật lý, Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng.

edu3

Và sau khoảng 90 phút lắng nghe cũng như “bỏ túi” những bài học giá trị, các thành viên nhà F tiếp tục di chuyển đến các phòng học để tham gia các phiên thảo luận song song. Tại 10 phòng tham luận sẽ tập trung vào các nội dung, là góc nhìn, giải pháp của các bên liên quan để xây dựng trường học hạnh phúc.

edu4edu5

Hàng loạt những ý tưởng và đề xuất cực kỳ hữu ích được các diễn giả là CBGV – NV, học sinh và phụ huynh Fschool trình bày. Đã có những bố mẹ vì quá ấn tượng với tiêu đề về sự hạnh phúc đã phải sắp xếp công việc và quay trở lại trường vào phiên tham luận buổi chiều để có cơ hội lắng nghe và bày tỏ quan điểm cá nhân. Nhà trường rất trân trọng sự quan tâm và tình cảm từ phía các Quý phụ huynh.

edu6

Người nhà F đã tham gia Mini EduCamp lần này trong tâm thế là một chiếc bình rỗng, Fschool hy vọng rằng sau những chia sẻ thú vị, tất cả các bậc phụ huynh, học sinh và giáo làng áo cam đều đã lấp đầy chiếc bình của riêng mình bằng những kiến thức, kinh nghiệm, động lực và sự hạnh phúc.

edu7

—————————

Hệ thống trường phổ thông FPT thành lập năm 2013, gồm ba cấp: Tiểu học, THCS và THPT với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành. Đơn vị áp dụng triết lý hành động “làm khác để làm tốt”, hướng tới kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu, đồng thời, dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung nhiều nội dung đào tạo quan trọng khác nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và nhiều môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang và Hà Nam. Hệ thống cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Tin cùng chuyên mục