HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10 THPT FPT ĐÀ NẴNG NĂM HỌC 2024 – 2025

10/01/2024

Cuộc đua giành suất vào lớp 10 tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung ngày càng cạnh tranh, gây nhiều áp lực cho cả học sinh và phụ huynh. Để tạo điều kiện giảm tải áp lực thi cử cho phụ huynh và các em học sinh lớp 9, trường THPT FPT Đà Nẵng đã áp dụng phương thức xét học bạ, tuyển thẳng vào lớp 10 với các bước đăng ký online thuận tiện, giúp học sinh có thể đăng ký sớm, nắm chắc cơ hội vào lớp 10 trường phổ thông chất lượng.

cover

Phương thức xét học bạ là phương thức xét tuyển được phụ huynh và học sinh quan tâm ủng hộ, đây cũng là phương thức tối ưu giúp thí sinh giảm tối đa áp lực thi cử. Trước khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường các bạn học sinh cần nắm rõ các quy định cụ thể liên quan.

Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay khi có kết quả học tập của học kì I lớp 9 theo các bước cụ thể dưới đây:

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BẠ

Bước 1: Truy cập link và điền thông tin theo mẫu tại:
Đối với học sinh xét tuyển học bạ:  https://bom.so/xethocba2024
Đối với học sinh xét tuyển thẳng, thi học bổng: https://bom.so/xethocbongvatuyenthang2024 

Bước 2: Chuyển khoản lệ phí xét học bạ 200.000vnđ qua 

SỐ TÀI KHOẢN: 33773377901

CHỦ TÀI KHOẢN: TRUONG TIEU HOC THCS VA THPT FPT

NGÂN HÀNG: Tiên Phong (TPBank)

NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN: Họ tên + Ngày tháng năm sinh của học sinh

(Lưu ý phải chụp lại màn hình khi giao dịch và ghi rõ tên học sinh)

Bước 3: Nhận thông tin xác nhận từ phía nhà trường 

Bước 4: Nhận thông báo qua email (đối với thí sinh đạt đủ tiêu chí xét tuyển)

 

Đối tượng tuyển sinh:
Năm học 2024 – 2025, trường THPT FPT Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh 600 chỉ tiêu nội trú, các đối tượng tuyển sinh cụ thể như sau: 

  • Tốt nghiệp THCS trong năm 2024 năm trước đó vẫn nằm trong độ tuổi được cho phép nhập học vào lớp 10.
  • Về học lực và hạnh kiểm: Thỏa mãn một trong các điều kiện xét tuyển đã nêu trong phương thức tuyển sinh.
  • Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Sau khi nhập học nhà trường sẽ tiến hành khám sức khỏe toàn bộ học sinh để đảm bảo yêu cầu trên.

Mô hình nội trú ngày càng nhận được sự tín nhiệm

2

Từ năm học 2022 – 2023 đến nay, THPT FPT Đà Nẵng áp dụng tuyển 100% học sinh vào lớp 10 theo mô hình nội trú toàn phần chất lượng cao. Theo đó, học sinh sẽ ở lại trường từ sáng thứ hai đến chiều thứ sáu, học tập, sinh hoạt, rèn luyện và được quản lý theo “Chương trình nội trú” của nhà trường. Đây là mô hình đào tạo tiên tiến, được áp dụng rất thành công tại các cơ sở Hà Nội, Cần Thơ, Quy Nhơn… thuộc hệ thống trường phổ thông FPT, được phụ huynh và học sinh đánh giá cao.

Mô hình nội trú tại THPT FPT với nhiều điểm nổi bật, khác biệt trong chương trình đào tạo như: thường xuyên đổi mới phương pháp dạy và học; tăng cường học tiếng Anh, giáo dục STEM; chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện, hoạt động ngoại khóa đa dạng. Môi trường nội trú tại THPT FPT sẽ giúp các học sinh TRẢI NGHIỆM và TRƯỞNG THÀNH theo hướng:  

  • Học cách tự làm mọi thứ khi không có bố mẹ bên cạnh: Ăn uống, nghỉ ngơi, giặt giũ, dọn dẹp phòng, quản lý tài chính, chi tiêu cá nhân 
  • Xây dựng các mối quan hệ bạn bè, thầy cô. Tự cân bằng thời gian giữa việc học và các hoạt động ngoại khoá. 
  • Định hướng nghề nghiệp sớm qua các môn học kỹ năng và hoạt động trải nghiệm thực tế. Được gặp gỡ, giao lưu và nhận tư vấn từ những người nổi tiếng. 
  • Khám phá bản thân, theo đuổi năng khiếu thông qua việc thử sức tổ chức sự kiện, thử làm MC, thiết kế, sáng tạo nội dung hay tham gia các dự án xã hội. 

Đối với các bậc phụ huynh, việc chọn trường nội trú cho con ngay từ lớp 10 cũng mang lại những lợi ích thiết thực, giải tỏa những áp lực trong việc quản lý và định hướng con cái. Với mong muốn con được trải nghiệm và học cách tự lập từ sớm, anh Lê Minh Thắng, phụ huynh học sinh khóa 5 – THPT FPT chia sẻ:

“Tôi đã tìm hiểu rất kỹ chương trình dạy và học của trường THPT FPT, tôi cảm thấy rất ấn tượng và hài lòng, nên đã quyết định cho con ra Đà Nẵng và chọn nơi đây là môi trường học tập cho con trong 3 năm học cấp 3. Tôi cảm nhận được sự trưởng thành, tiến bộ của con sau từng kỳ học, cảm nhận được sự tự tin, tự hào của con về trường, về thầy cô và các giá trị sống mà con học hỏi được. Cá nhân tôi cho rằng, việc chọn được môi trường an toàn, có chất lượng tốt để trao cơ hội tự lập cho con trẻ từ sớm là quyết định đúng đắn.”

Đứng trước việc lựa chọn nơi đồng hành cùng con em trong giai đoạn chuyển cấp và ba năm cấp 3, trường THPT FPT Đà Nẵng chính là một trong những lựa chọn đầy hứa hẹn bởi các giá trị nổi bật. Trong những năm qua, đã có hơn 30,000 phụ huynh và 15,000 học sinh đã đặt niềm tin và chọn lựa mô hình nội trú tại THPT FPT để cho con học tập, phát triển mỗi ngày. 

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại hotline (0236) 350 2992 – 0934 839 957 hoặc Fanpage chính thức tại Trường THPT FPT Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục