Phụ huynh Fschool: Lựa chọn trường cấp 3 cho con là một quyết định quan trọng

25/05/2021

Kết thúc năm cuối của cấp THCS, các em học sinh cũng như phụ huynh sẽ phải đối diện với một thử thách đau đầu mới, đó chính là chọn trường cấp 3. Hầu hết, phụ huynh nào cũng muốn con mình vào được một ngôi trường tên tuổi để khẳng định năng lực, cũng như có được sự thành công sau này. Tuy nhiên, việc chạy theo trường điểm chưa hẳn là tốt, bởi muốn cho con bạn một môi trường phù hợp để phát triển cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác.

Tin liên quan

5 lợi ích khi chọn xét tuyển học bạ vào lớp 10 “Thời Covid”
Đà Nẵng dời lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021
Hướng dẫn cách thức đăng ký xét học bạ THPT FPT Đà Nẵng năm học 2023 – 2024

Cùng gặp chị Vân, mẹ của bạn Thế Anh – học sinh lớp 12A1, Khóa 2 và lắng nghe những chia sẻ của chị về những băn khoăn khi lựa chọn trường cấp 3 cho con và kết quả ba năm học cấp 3 của bạn Thế Anh nhé:

Những lý do chính khiến chị quyết định lựa chọn THPT FPT là gì?

Thực sự, vào thời điểm 3 năm trước, cũng như bao phụ huynh khác, chị rất băn khoăn về việc lựa chọn trường cấp 3 cho con mình. Thế Anh là một học sinh giỏi và có nhiều thành tích xuất sắc ở bậc THCS, nên cháu cũng được các trường điểm ưu tiên tuyển thẳng. Sau khi tham khảo ý kiến của các thầy cô của cháu, những người đã theo sát hỗ trợ Thế Anh trong những năm học cấp 2, thì bố mẹ và Thế Anh được tư vấn thông tin và lựa chọn trường THPT FPT. Đây là lựa chọn phù hợp với sở thích và đam mê công nghệ thông tin của cháu, gia đình cũng kì vọng cháu sẽ được phát triển tốt hơn tại đây.

Chị có thực sự hài lòng với quyết định của mình?

Hoàn toàn hài lòng. Chị thực tâm cảm ơn nhà  trường, cảm ơn các thầy cô giáo đã đồng hành cùng con trai chị trong suốt 3 năm học vừa qua. Sự trưởng thành của cháu mỗi ngày là nhờ rất nhiều vào sự quan tâm, giáo dục của nhà trường và các thầy cô giáo. Mối liên hệ giữa nhà trường, phụ huynh rất chặt chẽ và mật thiết, đó cũng là một trong những yếu tố mà chị đánh giá cao trường THPT FPT.

Chị cũng đã tự tin giới thiệu nhiều bạn bè của mình cho con em theo học tại trường, đây thực sự là một lựa chọn đúng đắn.

Điều gì làm chị bất ngờ nhất ở THPT FPT?

Chi phí cho con theo học tại trường thực sự làm chị bất ngờ. Nhiều phụ huynh, trong đó có những người bạn của chị, đều nghĩ rằng khi theo học tại ngôi trường như trường THPT FPT sẽ rất tốn kém. Nhưng không, các khoản phí đóng góp đều rất minh bạch, và rất hiếm khi có các khoản “phí không tên” như bạn bè chị thường hay kể. Ví dụ như khoản đóng quỹ hội phụ huynh, mỗi người đóng 500 ngàn đồng, nhưng đến cuối năm vẫn còn dư quỹ rất nhiều, vì các hoạt động của học sinh đều được nhà trường lo chu tất, phụ huynh rất nhàn.

Thêm nữa, khi cháu học tại đây, gia đình tiết kiệm được một khoản lớn đầu tư cho việc học thêm. Nếu học tại trường khác, có thể mỗi môn học phải đi học thêm cũng đã tốn 500 – 600 ngàn/tháng, tính sơ cũng đã mất mấy triệu cho các môn chính rồi. So ra thì không hơn kém nhau là bao.

Phu huynh_The Anh

Sau 3 năm học tập tại trường, chị có thấy Thế Anh thế nào?

Thế Anh từ nhỏ đã là một học sinh ngoan, bạn luôn nghiêm túc và quyết tâm với các mục tiêu của mình. Thời gian đầu làm quen trường lớp, có nhiều cái mới làm bạn hơi bỡ ngỡ vì phong cách dạy và học ở trường khác với thời còn học cấp 2. Còn nhớ, trước đây, chị và cháu đã phải chạy ngược chạy xuôi để theo lớp học thêm nọ, lớp học thêm kia, cực kỳ vất vả. Vào học tại THPT FPT, ngoài thời gian học ở trường, Thế Anh có nhiều thời gian trống hơn, được thoải mái hơn để tìm tòi, nghiên cứu và theo đuổi đam mê của mình. Nhờ đó, Thế Anh cũng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và đạt giải cao tại các cuộc thi lớn dành cho học sinh phổ thông. Hiện tại, chị thấy cháu đã trưởng thành hơn rất nhiều, có thể tự đưa ra các quyết định cho tương lai của bản thân. Bố mẹ rất hạnh phúc nhưng không quá bất ngờ, vì chính môi trường học tập đã giúp cháu hình thành được tính tự lập từ rất sớm.

Năm nay Thế Anh đã tốt nghiệp rồi, chị đã có định hướng gì cho con chưa?
Trước mỗi ngưỡng cửa trưởng thành, cả gia đình đều rất quan tâm, nhưng lần này Thế Anh sẽ tự đưa ra quyết định của mình. Đam mê của cháu là về công nghệ, nên các ngành nghề thiên về lĩnh vực này sẽ được Thế Anh ưu tiên. Là bố mẹ, anh chị hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ quyết định của cháu.

Cảm ơn những chia sẻ của chị Vân, chúc chị và gia đình luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

THPT FPT ĐÀ NẴNG

Tin cùng chuyên mục