PHỤ HUYNH FSCHOOL: KHÔNG ĐẶT NẶNG THÀNH TÍCH HỌC TẬP CỦA CON MÀ MONG MUỐN CON TRƯỞNG THÀNH

27/05/2021

Chọn trường, lớp cho con luôn là bài toán khó đối với rất nhiều phụ huynh. Mỗi khi các em chuyển cấp bài toán khó ấy lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các em học sinh đang chuẩn bị bước vào lớp 10. Tuy nhiên, chuyện chọn trường sẽ trở nên đơn giản và nhẹ tênh với hình thức xét tuyển thông qua thành tích học tập mà những trường như THPT FPT đang áp dụng. Việc xét học bạ tuyển sinh lớp 10 giúp giảm bớt rất nhiều áp lực cho phụ huynh và học sinh chuẩn bị vào lớp 10 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tin liên quan

Phụ huynh Fschool: Lựa chọn trường cấp 3 cho con là một quyết định quan trọng
5 lợi ích khi chọn xét tuyển học bạ vào lớp 10 “Thời Covid”
Hướng dẫn cách thức đăng ký xét học bạ THPT FPT Đà Nẵng năm học 2023 – 2024

Cũng như nhiều phụ huynh khác, qua các thông tin trên báo chí, mạng xã hội, anh Trung – phụ huynh em Đoàn Anh Kiệt –  THCS Lê Độ, đã tìm hiểu các thông tin về trường THPT FPT để quyết định lựa chọn môi trường học tập cho con trai. Đồng thời, để nắm rõ hơn, anh còn tham khảo thêm ý kiến những đồng nghiệp có con đang học ở đây. Với những thông tin có được, anh đã quyết định đăng ký để Anh Kiệt thi tuyển vào trường, trong kì thi ngày 25/4/2021 vừa qua.

Anh Trung chia sẻ lý do chính khiến anh lựa chọn trường THPT FPT “Là phụ huynh, tôi mong muốn con không chỉ được học kiến thức mà còn phải được trang bị kỹ năng sống, sự trưởng thành về ý thức trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội

chon_truong_cap_3_2021

Nhiều năm qua, một trong những điểm nổi bật nhất tại THPT FPT là học sinh được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề chứ không phải là nhồi nhét kiến thức theo kiểu học thuộc lòng. Đồng thời các em được định hướng phát triển toàn diện, thông qua chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, cách ứng xử giao tiếp trong cuộc sống …, các hoạt động ngoại khoá, thể thao, nghệ thuật phong phú.

Môi trường bán trú, nội trú cũng là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện tính tự lập và khả năng hòa đồng tập thể, từ đó sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cho những giai đoạn du học hay ở xa gia đình sau này.

Khi được hỏi về những kỳ vọng với cậu con trai khi theo học tại trường THPT FPT, anh Trung chia sẻ thêm “Anh không đặt nặng thành tích học tập của con mà mong muốn con trưởng thành về tính tự lập, năng động, thích ứng kịp thời với sự phát triển mọi mặt trong đời sống xã hội mà không cần sự kèm cặp quá nhiều của cha mẹ.”

Việc đưa ra quyết định lựa chọn trường lớp từ sớm giúp cho phụ huynh, học sinh không bị cuốn vào cuộc đua “thi vào lớp 10” sắp diễn ra. Những học sinh như Anh Kiệt đã cởi bỏ được áp lực thi cử nặng nề và thoải mái tận hưởng kì nghỉ hè của mình trước khi vào cấp 3, giai đoạn trưởng thành mới của đời học sinh.

THPT FPT Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục