FPT Schools triển khai quỹ học bổng 70 tỷ đồng

21/04/2023

Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) triển khai quỹ học bổng đến 70 tỷ đồng, gồm 800 suất cho học sinh xuất sắc trên khắp cả nước trong năm học 2023-2024.

Tin liên quan

Gần 3.000 học sinh, giáo viên Đà Nẵng tham dự ngày hội Khoa học Công nghệ của FPT
ANH THƯƠNG – CÔ BẠN NHỎ NHƯNG THÀNH TÍCH TO TẠI FSCHOOL ĐÀ NẴNG
PHAN THÁI HÒA – KHỦNG LONG VÀNG NHÀ F VỚI BẢNG THÀNH TÍCH ĐÁNG NGƯỠNG MỘ
Zalo

Chương trình này áp dụng cho học sinh đăng ký nhập học mới các lớp đầu mỗi cấp THCS và THPT với các mức trị giá từ 30% đến 100% học phí của từng năm học, kéo dài đến hết niên khóa.

Học sinh có thể ứng tuyển học bổng nếu đạt một trong hai điều kiện sau: có thành tích nổi bật tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và quốc gia hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào do trường thuộc Hệ thống trường phổ thông FPT tổ chức.

Riêng khối THCS, thí sinh có thể tham gia thi học bổng nếu có tổng điểm ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trong học bạ đạt 85 điểm trở lên hoặc được tuyển thẳng đầu vào tại các cơ sở, đồng thời, có năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.

Học sinh sẽ thi trực tiếp tại các điểm trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên cả nước. Đối với khối THCS, thí sinh tham gia thông qua kỳ thi viết luận và phỏng vấn học bổng, tùy theo nội dung thi của từng đơn vị trường. Ở khối THPT, ứng viên cần thi môn Toán tư duy và viết luận. Căn cứ vào kết quả bài thi, phỏng vấn, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định học sinh trúng tuyển và mức học bổng được cấp.

Zalo

Hệ thống Trường phổ thông FPT xây dựng khuôn viên trường rộng, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Ảnh: FPT Schools

Ngày 23/4, Hệ thống Trường phổ thông FPT tổ chức đợt thi đầu tiên cho các trường THPT Hòa Lạc, Trường THCS và THPT Hải Phòng, Trường THPT Đà Nẵng, Trường THPT Quy Nhơn, Trường THPT Cần Thơ.

Các trường còn lại bao gồm: Trường Tiểu học và THCS Cầu Giấy, Trường TH và THCS Đà Nẵng, Trường Liên cấp tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam dự kiến mở đợt thi học bổng vào ngày 21/5.

Năm học 2023-2024, FPT Schools tuyển sinh tại 10 điểm trường tại 8 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nam, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định) và Cần Thơ.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT thành lập từ năm 2013, gồm ba cấp: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hệ thống áp dụng triết lý hành động “làm khác để làm tốt”. Do đó, các trường định hướng kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng; khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung nhiều nội dung đào tạo khác như ngoại ngữ, STEM, AI, Robotics, công nghệ, phát triển cá nhân theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21… nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

Trong năm nay, hệ thống mở rộng thêm hai trường tại Bắc Giang và Hà Nam. FPT Schools cũng có kế hoạch tiếp tục ra mắt tại nhiều tỉnh thành trong giai đoạn tiếp theo.