THỬ SỨC TRỞ THÀNH NHÀ PHÂN TÍCH KINH TẾ, FSCHOOLER “ĐỘT NHẬP” CANTEEN NHÀ F KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG

10/10/2023

Thay vì Fschooler 10A10 sẽ tiếp nhận bài học tại lớp, cô Hoàng Thị Ngọc Đào – Giáo viên giảng dạy môn Giáo dục kinh tế và pháp luật trường THPT FPT Đà Nẵng đã “hô biến” môn học Giáo dục kinh tế và pháp luật lớp 10 trở nên thú vị và thực tế bởi không gian học tập đã được dịch chuyển từ phòng 412 sang canteen trường Fschool. 

CT1

Tại đây, các Fschooler K7 có cơ hội vào vai những nhà phân tích, nghiên cứu thị trường, trực tiếp cầm các mẫu khảo sát với nhiều phương pháp học tập đa dạng, phong phú như phỏng vấn, điều tra, khảo sát, thống kê…

Tiếp nối những kiến thức về những hoạt động và chủ thể của nền kinh tế có trong Bài 1 và Bài 2 môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 10, các Fschooler sẽ đến với Bài 3: Thị trường – với hoạt động khảo sát thực tế tại canteen trường THPT FPT, học sinh bước đầu nhận biết thị trường là lĩnh vực trao đổi mua bán mà ở đó các chủ thể kinh tế tác động qua lại lẫn nhau để xác định giá cả và số lượng hàng hóa, dịch vụ. Thị trường có những nhân tố cơ bản: Hàng hóa, tiền tệ, người mua và người bán.

CT2

Trăm nghe không bằng một thấy, một thấy cũng sẽ không bằng một lần trải nghiệm. Không làm khó được sự nhạy bén của Fschooler, qua những va chạm thực tế, tiếp cận sâu vào thị trường mẫu đã giúp các bạn học sinh 10A10 trả lời được những câu hỏi thị trường như: 

? Căn tin Fschool được cấu thành từ những yếu tố nào?

? Thị trường là gì và thị trường có vai trò như thế nào trong đời sống xã hội?

CT3

Để mang đến cho các Fschooler những trải nghiệm tốt nhất trong giờ học, kết hợp giữa việc vững lý thuyết – thạo thực hành, các thầy cô nhóm Giáo dục kinh tế pháp luật nói riêng, giáo viên tại Fschool nói chung luôn chú trọng xây dựng và tạo ra môi trường học tập lí tưởng mang tính thực tế cao. Từ đó giúp học sinh có thể hiểu rõ cũng như vận dụng tốt các kiến thức của môn học.  

————————— 

Fschool Đà Nẵng luôn lấy triết lý hành động “làm khác để làm tốt” làm kim chỉ nam trong giảng dạy. Do đó, nhà trường định hướng kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng; khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tích hợp bổ sung nhiều nội dung đào tạo khác như ngoại ngữ, STEM, AI, Robotics, công nghệ, phát triển cá nhân theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21… nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện.

 

Tin cùng chuyên mục