THẦY TRÒ FSCHOOL NÂNG CAO KỸ NĂNG CỨU NẠN, CỨU HỘ QUA BUỔI DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

22/12/2023

Với mô hình học nội trú toàn phần như hiện nay, Trường THPT FPT luôn đặt vấn đề an toàn Phòng cháy chữa cháy lên hàng đầu, đây cũng chính là kỹ năng mà Nhà trường đặc biệt chú trọng bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các học sinh và CBGV – NV toàn trường nhằm ứng phó trước những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. 

Chiều nay (21/02), Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn Công an Quận Ngũ Hành Sơn phối hợp cùng Công an Phường Hoà Hải; lực lượng PCCC và sự tham gia của các thầy cô CBGV; học sinh nội trú tại trường đã có buổi diễn tập các công tác điều hành chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

 

cc2

Sau khi được lắng nghe những chia sẻ về kiến thức pháp luật trong Phòng cháy chữa cháy cũng như trình bày kế hoạch diễn tập, phân công nhiệm vụ, vị trí trong kịch bản, các thầy cô cùng lực lượng cơ quan chức năng đã di chuyển đến khu vực Ký túc xá học sinh, dưới sự chủ trì của Đại uý Phạm Duy Ca (Đội Công an Phòng cháy chữa cháy Quận Ngũ Hành Sơn) cùng lực lượng phối hợp, buổi diễn tập chính thức bắt đầu.

cc5

cc6

Mỗi thành viên một vai trò, mỗi sự đóng góp sẽ giúp tạo nên “rào chắn” bảo vệ những người xung quanh trước hoả hoạn. Cùng với sự hướng dẫn của thầy cô, các học sinh di chuyển theo hiệu lệnh, nắm được các kỹ năng cần thiết khi di chuyển trong đám cháy, thực hành sử dụng bình chữa cháy và thành công thoát hiểm, qua đó nâng cao kiến thức cứu nạn cứu hộ trước những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra tại trường học cũng như khu dân cư. 

cc3

Buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của thầy trò Trường THPT FPT đã khép lại thành công cùng với những bài học trải nghiệm quý giá. Hy vọng qua buổi diễn tập thực tế, các thầy cô và học sinh có thể tự trang bị những kiến thức cần thiết, đối phó với hoả hoạn, từ đó bảo vệ an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh. 

cc7

Trường THPT FPT xin chân thành cảm ơn Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn Công an Quận Ngũ Hành Sơn; Công an Phường Hoà Hải và lực lượng PCCC đã dành thời gian tổ chức buổi diễn tập và đồng hành cùng Nhà trường. 

Tin cùng chuyên mục