NGÀY HỘI FPT STEM DAY 2024 – SỰ KIỆN QUY TỤ 3000 NGƯỜI THAM DỰ

05/01/2024

Tiếp nối thành công của Ngày hội STEM 2023, vừa qua (04/01/2024), trường THPT FPT Đà Nẵng đã tổ chức thành công Ngày hội FPT STEM Day 2024 với sự tham gia đông đảo của 3000 học sinh, giáo viên trường THPT FPT và các trường THCS, THPT khác trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam.

DSCF6712

Không khí tấp nập của buổi Khai mạc sự kiện

Giáo dục STEM Robotics mang nghĩa thúc đẩy đào tạo các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đồng thời thể hiện phương pháp tiếp cận liên môn, phát triển năng lực và phẩm chất người học. Trong những năm qua, Trường Trung học phổ thông FPT đã có nhiều nỗ lực trong việc đưa các hoạt động dạy và học STEM Robotics vào chương trình đào tạo, đồng thời lan tỏa và thúc đẩy phong trào STEM Robotics tới cộng đồng.

Ngày hội FPT STEM Day 2024 tại Trường THPT FPT đã diễn ra trong không khí tràn ngập sự hứng khởi, mở ra một sân chơi trải nghiệm và chia sẻ kiến thức về STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Có mặt trong buổi khai mạc chương trình, bà Phùng Thị Loan – Giám đốc điều hành khối THPT FPT chia sẻ: “Sự kiện này vừa là sân chơi, vừa là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần nâng cao trải nghiệm cho học sinh. Thông qua các hoạt động này, các học sinh cũng đã có cơ hội khám phá năng lực, thế mạnh của bản thân mình, tìm kiếm xu hướng nghề nghiệp thích hợp để có thể lựa chọn những nghề nghiệp tương lai… Hy vọng rằng những hoạt động như Ngày hội STEM Day sẽ góp phần khích lệ, lan toả, thúc đẩy các chương trình dạy học STEM trong cộng đồng.

Bám sát chủ đề 𝐉𝐨𝐲𝐟𝐮𝐥 𝐄𝐱𝐩𝐞𝐫𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐢𝐧 𝐓𝐞𝐜𝐡, chương trình Ngày hội FPT STEM Day 2024 đã diễn ra với chuỗi các hoạt động hấp dẫn như Hội thảo giáo dục chủ đề “Ứng dụng AI vào trong giảng dạy bậc trung học”, gian hàng trải nghiệm STEM Challenge, Chung kết cuộc thi STEMpetition 2024 cấp trường, cuộc thi Happy Racing dành cho học sinh THCS & THPT. 

Với mong muốn lan tỏa sự kỳ diệu của công nghệ đến với cộng đồng nói chung và các thế hệ tương lai của đất nước nói riêng, chương trình đã mang đến cho người tham quan và trải nghiệm 10 gian hàng STEM Challenge với 30 hoạt động trò chơi, thử thách thuộc các chủ đề như Drone, Khoa học muôn màu, Vật lý diệu kỳ,… Các hoạt động đã thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo các học sinh trong và ngoài trường, tạo nên một không gian với tràn đầy niềm vui cùng những điều mới mẻ.

z5041383815733_94d1272b58e0147e27ffa2cb832dad9c

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm STEM Challenge

Đặc biệt, Hội thảo giáo dục chủ đề “Ứng dụng AI vào trong giảng dạy bậc trung học” được chia sẻ bởi 2 chuyên gia nổi tiếng đã “Kết nối – Sẻ chia – Lan tỏa tri thức” đến các giáo viên bậc THCS, THPT tại Thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam. Với 2 bài chia sẻ đầy hữu ích, các thầy cô đã nắm rõ thông tin tổng quan về xu thế ứng dụng AI trong giáo dục, cùng với đó hướng dẫn các thầy cô thao tác, sử dụng những công cụ AI phổ biến vào trong công tác giảng dạy.

ANH_9436

Tiến sĩ Nguyễn Lương Vương (Giảng viên và Nhà nghiên cứu tại Khoa Trí tuệ Nhân tạo, Đại học FPT) chia sẻ về nội dung ứng dụng AI vào trong giảng dạy

Một trong những hoạt động đáng chú ý có trong Ngày hội lần này chính là Vòng chung kết cấp trường cuộc thi STEMpetition 2024 với chủ đề “𝐉𝐨𝐲𝐟𝐮𝐥 𝐄𝐱𝐩𝐞𝐫𝐢𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐢𝐧 𝐓𝐞𝐜𝐡”. Top 15 đội thi thuộc 2 bảng Công nghệ Kỹ thuật và Nghiên cứu Khoa học đã mang đến những dự án sáng tạo, mang tính thực tiễn cao, tự tin phản biện và từng bước chinh phục các Ban giám khảo. Căn cứ vào kết quả chung cuộc, 2 đội thi quán quân tại 2 bảng đấu sẽ đại diện THPT FPT Đà Nẵng tham gia Vòng chung kết STEMpetition 2024 cấp toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Nam trong thời gian sắp đến. 

ANH_9413

Đội thi thuộc bảng Công nghệ Kỹ thuật trình bày bài dự thi và sản phẩm mô hình

Ngày hội FPT STEM Day 2024 là sân chơi quy tụ các giáo viên, học sinh, nhà nghiên cứu có cơ hội chia sẻ, học hỏi, giao lưu, từ đó có động lực sáng tạo, đổi mới và vận dụng kiến thức nhằm đem lại những giá trị thiết thực nhất cho cộng đồng. Bên cạnh đó, sự kiện còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đối với sự phát triển toàn diện của học sinh trong thời đại công nghiệp 4.0, mở ra những cánh cửa mới cho tương lai sáng tạo và đầy tiềm năng của giáo dục STEM Robotics.

Tin cùng chuyên mục