Làm thế nào để nhận học bổng THPT FPT?

08/04/2023

Học sinh xét tuyển vào lớp 10 THPT FPT năm học 2023 – 2024 sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng 30% – 50% – 70% – 100% học phí 3 năm học phổ thông, giá trị cao nhất lên tới 168 triệu đồng/ suất.
Kỳ thi học bổng sẽ được tổ chức vào ngày 23/4/2023, hình thức thi là trắc nghiệm toán tư duy logic và viết luận. Học sinh đủ điều kiện có thể đăng ký thi học bổng hoặc thi nâng học bổng (đối với học sinh đã được cấp thẳng học bổng)
Zalo ads
1. Đối tượng áp dụng

• Đối với học sinh chuyển trường vào khối Trung học phổ thông thuộc trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT (khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT) giữa năm học 2022-2023 và đầu năm học 2023-2024: chỉ áp dụng các chế độ ưu đãi nhập học.
  • Đối với học sinh khóa 07: Áp dụng các chế độ ưu đãi và học bổng nhập học.
  • Đối với học sinh khóa 05 và khóa 06: Tiếp tục được hưởng các chế độ ưu đãi và học bổng theo quy chế tuyển sinh của từng khóa.
    ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

2. Trị giá, thời hạn áp dụng chế độ ưu đãi và học bổng

• Các chế độ ưu đãi và học bổng được có thời hạn áp dụng đến hết niên khóa.
  • Học bổng có các trị giá 30%, 50%, 70% và 100% học phí của từng năm học.
  • Các chế độ ưu đãi có các trị giá 30% và 10% học phí của từng năm học và ưu đãi trị giá 10% học phí của lần đống đầu tiên (sau khi trừ đi học bổng/ưu đãi khác nếu có).

3. Số suất học bổng và ưu đãi được cấp của từng khóa:

Tổng giá trị tất cả các mức học bổng và ưu đãi học phí được cấp của từng khóa không vượt quá 10% học phí chuẩn (mức 100%) của tổng số học sinh khóa đó.

4. Học bổng

• Cấp học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT cho những thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học, Ngữ Văn năm lớp 9.
  • Cấp học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT cho những thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
  • Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh năm lớp 9;
  • Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Lý, Hóa năm lớp 9;

– Thí sinh thuộc Điều 5 sẽ tham gia kỳ thi học bổng để có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí trong 3 năm học tại trường TH, THCS và THPT FPT.

5. Kỳ thi học bổng

1. Đối tượng:
  2. Thí sinh thỏa mãn một trong các trường hợp sau sẽ được tham gia kỳ thi học bổng:
  • Đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.
  • Đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm lớp 9.
  • Đạt giải nhì và giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm lớp 9.
  • Giải nhất và giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quận/huyện/thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin học, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm lớp 9.
  • Giải nhất và giải nhì toán máy tính cầm tay và giải toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm lớp 9.
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
  • Học sinh đạt giải nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Các giải thưởng khác ngoài các cuộc thi trên sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định.
  1. Nội dung kỳ thi học bổng
  • Môn thi: Toán tư duy và viết luận.
  • Hình thức dự thi: Trực tiếp tại trường TH, THCS và THPT FPT.
  • Căn cứ vào kết quả bài thi học bổng, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định thí sinh và mức học bổng được cấp.

– Đối với trường hợp phát sinh, kết quả cuối cùng do Chủ tịch hội đồng tuyển sinh cân nhắc và quyết định.

6. Ngừng cấp học bổng và ưu đãi học phí

Học sinh đang được cấp học bổng nếu vi phạm kỷ luật từ mức 3 trở lên sẽ ngừng cấp học bổng ở học kỳ tiếp theo.

Nếu bố/mẹ/anh/chị không tiếp tục làm việc tại FE, anh/chị/em ruột bị buộc thôi học do vi phạm kỷ luật tại FE thì học sinh đang được hưởng ưu đãi học phí sẽ ngừng cấp ở kỳ học tiếp theo.

7. Hình thức cấp học bổng và ưu đãi học phí

– Học bổng và các chế độ ưu đãi cấp cho học sinh được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp theo từng học kỳ và thoả mãn các điều kiện đi kèm.

– Ngoại trừ mức ưu đãi 10% học phí lần nộp đầu tiên cho con CBNV FPT, đối với học sinh đủ điều kiện hưởng nhiều ưu đãi, học bổng thì sẽ được xét cấp ưu đãi, học bổng có giá trị cao nhất./.