GIÁO LÀNG FSCHOOL GHI DẤU ẤN TẠI HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA “DẠY – HỌC TIẾNG VIỆT TRONG BỐI CẢNH ĐỔI MỚI GIÁO DỤC VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ”

26/12/2023

Ngày 23/12/2023 vừa qua, với vai trò là báo cáo viên, cô Phạm Phương Linh và cô Đậu Thị Hương – Giáo viên Ngữ văn Fschool Đà Nẵng đã tham gia Hội thảo Khoa học Quốc gia “Dạy – học tiếng Việt trong bối cảnh đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế” được tổ chức bởi Hội ngôn ngữ Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức.

Thiết_kế_chưa_có_tên

Với sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực biên tập Sách giáo khoa, nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã có nhiều năm kinh nghiệm và các nhà khoa học trên khắp mọi miền đất nước, Hội thảo đã làm rõ và đưa ra các giải pháp trong việc:

• Dạy học Tiếng việt – Ngữ văn ở các bậc học trong nhà trường như: phương pháp và các bình diện thụ đắc, phát triển năng lực tiếng Việt của học sinh
  • Những vấn đề về công nghệ thông tin và các nhân tố xã hội – ngôn ngữ tác động đến việc dạy – học tiếng Việt.
  • Những vấn đề của  Việt ngữ học và  tiếng Việt với tư cách là môn học, là công cụ trong dạy-học.
  • Những vấn đề về  dạy-học tiếng Việt ở vùng dân tộc thiểu số.
  • Những vấn đề về  dạy học tiếng Việt cho người nước ngoài.

Chương trình Hội thảo gồm 01 phiên toàn thể và 05 tiểu ban song song (Tiểu ban 1: Những vấn đề chung về dạy học tiếng Việt và dạy học tiếng Việt ở Đại học; Tiểu ban 2: Dạy học tiếng Việt ở Mầm non và Tiểu học; Tiểu ban 3: Dạy học tiếng Việt ở Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và ở vùng dân tộc thiểu số; Tiểu ban 4: Dạy học tiếng Việt cho người nước ngoài; Tiểu ban 5: Những vấn đề chung của ngôn ngữ học và Việt ngữ học).

Đặc biệt trong tổng số 88 bài báo cáo tại Hội thảo lần này, Trường THPT FPT Đà Nẵng đã có 2 bài báo cáo xuất sắc được chọn trình bày và đăng tải tại Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc gia “Dạy – học tiếng Việt trong bối cảnh đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế”:

• Tên bài báo cáo của cô Phạm Phương Linh: ẨN DỤ TRI NHẬN VỀ “TÌNH YÊU”TRONG CA TỪ LAM PHƯƠNG
  • Tên bài báo cáo của cô Đậu Thị Hương: BIỂU THỨC CHIẾU VẬT CÓ CHỨA CÁC TỪ NGỮ “TRÁI TIM, “BÀN TAY” TRONG THƠ XUÂN QUỲNH

2 bài báo cáo của giáo làng THPT FPT Đà Nẵng đều mang tính thiết thực cao và phù hợp bối cảnh giảng dạy hiện tại, góp phần nâng cao chất lượng dạy & học dành cho học sinh Fschool nói riêng và học sinh toàn quốc nói chung. Một lần nữa xin chúc mừng cô Phạm Phương Linh và cô Đậu Thị Hương vì đã gặt hái thêm những thành tựu đáng giá trong năm học 2023 – 2024.