FSCHOOLER K7 VẬN DỤNG AI ĐỂ “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI TÔI – THẤU HIỂU VỀ BẢN THÂN”

10/10/2023

Lớp học bắt đầu trở nên sôi nổi với câu hỏi “Khi nói về bản thân, bạn nghĩ đến điều gì?”. Đa số các khủng long đều lúng túng và mơ hồ về hàng loạt những điều liên quan đến chính bản thân mình chẳng hạn như: 

️- Điểm mạnh/Điểm hạn chế của mình là gì? 

️- Mình thuộc nhóm tính cách nào? 

️- Thiên hướng phát triển của mình là gì? 

… 

TLA1

Nhằm giúp các khủng long K7 giải mã câu hỏi TÔI LÀ AI, qua đó khám phá thế giới của chính mình và hiểu rõ hơn về bản thân, chuỗi workshop với thời lượng tương đương 4 buổi học mang tên Hành trình giải mã bí mật Thế giới tôi với tâm thế là “Chiếc sàng”, được đứng lớp hướng dẫn trực tiếp bởi cô Cung Thị Nhung (Giáo viên môn Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp) đã làm rõ những thắc mắc trên.

TLA2

Xuyên suốt 105 tiết với 4 học phần về Bản thân – Xã hội – Tự nhiên – Hướng nghiệp, chuỗi workshop đã cùng học sinh nhận thức và khám phá thông qua các trải nghiệm:  

️- Giải toán lượng giác để dẫn dắt vào nội dung thần số học, từ đó giúp học sinh tìm hiểu và chiêm nghiệm về các đặc điểm cá tính, điểm mạnh – hạn chế, động lực, quan tâm của bản thân.

️- Tham gia trò chơi đoán tên 4 siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel – đại diện cho 4 tính cách, qua đó tìm hiểu tính cách, năng lực, xu hướng giao tiếp & phát triển bản thân (DISC).  

️- Test & nhận biết tính cách của bản thân thông qua màu sắc Insights Discovery 

️- Trò chơi giải mã năng lực học tập với các loại hình Trí thông minh (Giải mã đa trí thông minh – MI). 

️- Thông qua sự hỗ trợ của AI (Chat GPT, Bing Chat), học sinh tổng hợp kết quả giải mã thế giới tôi và cùng nhau chiêm nghiệm, suy ngẫm cũng như đúc kết bài học. 

Hàng loạt các trò chơi, thử thách, bài test nhanh theo hình thức cá nhân và nhóm đã được triển khai. Sau khi tổng hợp được các chỉ số, từ khoá, các học sinh bắt đầu điền thông tin và dán các câu lệnh vào phần mềm AI như Chat GPT hoặc Bing Chat. Kết quả trả về sẽ lần lượt là những đáp án hỗ trợ trả lời cho câu hỏi TÔI LÀ AI. TLA3

Sự tò mò, hào hứng của các học sinh khi bị “cuốn” vào cuộc hành trình đi tìm câu trả lời cho chính mình đã khiến các giờ học trở nên sôi nổi và tương tác cao. Thông qua chuỗi workshop Hành trình giải mã bí mật Thế giới tôi với tâm thế là “Chiếc sàng”, các học sinh K7 sẽ có thể gọi tên được:  

️-Tính cách

️- Sở thích

️- Điểm mạnh, điểm hạn chế

️- Thiên hướng phát triển

️- Năng lực học tập

TLA4

Từ đó sẽ giúp các học sinh nhận biết và lựa chọn trong việc Hướng nghiệp, đây cũng được coi là mô hình “Hướng nghiệp từ gốc rễ” mà Fschool Đà Nẵng đặc biệt chú trọng và đưa vào trong chương trình đào tạo hiện nay.

Tin cùng chuyên mục