I. Thông tin chung

 1. Trường THPT FPT do ai thành lập?
 2. Trường THPT hoạt động theo mô hình như thế nào?
 3. Mục tiêu đào tạo của Trường THPT FPT là gì?
 4. Triết lý giáo dục của trường THPT FPT là gì?
 5. Trụ sở của trường ở đâu?
 6. Môi trường học tập dành cho các bạn học sinh như thế nào?

II. Cơ sở vật chất

 1. Ngoài việc học, học sinh có khu vực chơi thể thao riêng không?
 2. Dịch vụ ăn uống và các nhu cầu sinh hoạt khác sẽ được đáp ứng như thế nào?
 3. Việc chăm sóc sức khỏe của học sinh như thế nào?

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 1. Chương trình học ở trường THPT FPT có gì khác khác biệt?
 2. Với những học sinh muốn đi du học thì nhà trường chuẩn bị những gì cho học sinh?
 3. Các môn học của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo tại THPT FPT có gì đổi mới?
 4. Xin hãy cho biết thêm những thông tin về chương trình ngoại khóa của nhà trường?
 5. Học sinh có phải tham gia các lớp học thêm không?
 6. Chất lượng giáo viên ở trường như thế nào?

IV. QUẢN LÝ HỌC SINH

 1. Học sinh sẽ được quản lý như thế nào?
 2. Học sinh ở Ký túc xá có an toàn không?

V. TUYỂN SINH

 1. Phương thức tuyển sinh của trường như thế nào?
 2. Đối tượng nào được tuyển thẳng?
 3. Điều kiện để đạt học bổng của trường?
 4. Chỉ tiêu năm học 2021 – 2022 của trường THPT FPT là bao nhiêu?
 5. Hồ sơ tuyển sinh của trường bao gồm những gì?

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

 1. Học phí/năm học là bao nhiêu?
 2. Ngoài học phí, học sinh còn phải đóng chi phí gì khác không?
 3. Thời điểm thu học phí?
 4. Tôi thấy nhiều trường quốc tế thay đổi học phí theo từng năm học, như vậy học phí này đã cố định cho 3 năm học hay thay đổi theo năm học?
 5. Học phí trên đã bao gồm xe đưa đón vào cuối tuần chưa?
 6. Trường có học bổng cho học sinh?
 7. Nhà trường có chính sách ưu đãi học phí nào khác?

I. Thông tin chung

 1. Trường THPT FPT do ai thành lập?
  Trường THPT FPT được thành lập bởi Trường Đại học FPT, Tập đoàn FPT và được Ủy ban nhân dân Tp. Đà Nẵng ra quyết định thành lập. Trường THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường sau 10 năm hoạt động đã đứng trong hàng ngũ các trường đại học uy tín nhất tại Việt nam và bước đầu đi ra thế giới.
 2. Trường THPT hoạt động theo mô hình như thế nào?
  Trường THPT FPT được xây dựng và phát triển theo mô hình của một trường phổ thông thế hệ mới, nơi tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hoá, và trên hết là một tinh thần tự lập hết sức cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, với mục tiêu trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa. Trong tuần, phụ huynh sẽ không cần lo lắng về việc đón đưa con em hay tìm chỗ học thêm. Nhà trường sẽ tổ chức tất cả các hoạt động cần thiết liên quan cho việc học tập theo chương trình chính khóa, học nâng cao và các chương trình phát triển cá nhân toàn diện.
 3. Mục tiêu đào tạo của Trường THPT FPT là gì?
  Mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của Trường THPT FPT ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này: có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp; có tính tự lập cao; có tư duy phản biện, sáng tạo; có khả năng ngoại ngữ rất tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin. Học sinh cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam, hiểu được và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và các nền văn hóa quốc tế.
 4. Triết lý giáo dục của trường THPT FPT là gì?
  Tại Trường Trung học phổ thông FPT, Tôn trọng mỗi cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng Quốc tế hóa nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.
 5. Trụ sở của Trường ở đâu?

  Trường THPT FPT Đà Nẵng toạ lạc tại Khu đô thị FPT City, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 6. Môi trường học tập dành cho các bạn học sinh như thế nào?
  Môi trường học tập tại THPT FPT là môi trường kỷ luật, chuyên nghiệp nhưng cũng rất tôn trọng cá nhân và hòa đồng, thân thiện. Học vì kiến thức thật và những thành công thật trong tương lai, không chấp nhận bất cứ sự gian dối, tiêu cực nào trong học tập, sinh hoạt. Môi trường được xây dựng để chăm sóc chu đáo cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh nhưng cũng định hướng vào việc hoàn thiện tính tự lập và trách nhiệm cá nhân của mỗi học sinh.

II. Cơ sở vật chất

 1. Ngoài việc học, học sinh có khu vực chơi thể thao riêng không?
  Hiện tại, khu thể thao ngoài trời tại trường bao gồm các hạng mục: 02 sân bóng đá; 01 sân bóng chuyền và 01 sân bóng rổ… Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp các phòng tập gym, bóng bàn, sân cầu lông giúp các bạn có thể bồi dưỡng thêm đam mê của mình. Học sinh được sử dụng và sinh hoạt tại tất cả các khu thể thao của trường miễn phí. Với nhiều các hạng mục khu thể thao phong phú, học sinh có thể kết hợp lịch sinh hoạt với luyện tập thể thao hàng ngày.
 2. Dịch vụ ăn uống và các nhu cầu sinh hoạt khác sẽ được đáp ứng như thế nào?
  Các nhu cầu cuộc sống hàng ngày của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ sở vật chất tốt như canteen. Mọi dịch vụ đều được nhà trường quan tâm nhằm mục tiêu lớn nhất là nâng cao chất lượng và đời sống của học sinh. Học sinh sẽ lựa chọn canteen trong trường để ăn uống. Các canteen này được trường THPT FPT quản lý, kiểm soát nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Trước mỗi bữa ăn, học sinh đều xếp hàng nghiêm túc chờ đến lượt mình. Bữa chính phục vụ học sinh là bữa trưa và bữa tối, với nhiều lựa chọn về đồ ăn, trong đó, cơm và canh đều được phục vụ tối đa theo nhu cầu của các em. Thực đơn mỗi bữa ăn của các em cũng được thay đổi theo ngày để đảm bảo tính hấp dẫn và lựa chọn phong phú. Ngoài ra học sinh có thể lựa chọn thêm nhiều loại kem, sữa chua, đồ uống có gas, sinh tố hoa quả, các món ăn nhẹ như mỳ tôm, xôi, trứng ốp la, xúc xích, bún, phở… tại canteen..
 3. Việc chăm sóc sức khỏe của học sinh như thế nào?
  Trong điều kiện học sinh học tập và sinh hoạt suốt tuần, nhà trường có bố trí Phòng Y tế với cán bộ y tế trực cả ngày và đêm nhằm đảm bảo phản ứng kịp thời trước các tình huống về sức khỏe. Tại đây học sinh cũng được cấp phát các thuốc cấp cứu thông thường miễn phí.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 1. Chương trình học ở trường THPT FPT có gì khác khác biệt?
  Với lợi thế từ Trường Đại học FPT – trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo chuẩn của tổ chức QS Stars (Anh quốc), một trong ba chuẩn xếp hạng giáo dục đại học hàng đầu của thế giới, Trường THPT FPT có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế, trang bị cho học sinh những hành trang tốt nhất để tiếp cận với các chương trình đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam hay đi du học để trở thành công dân toàn cầu. Điểm nổi bật của chương trình tại Trường THPT FPT là:

  • Định hướng giáo dục quốc tế. Có những nội dung chuẩn bị cho học sinh có định hướng theo các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Đại học FPT hoặc đi du học.
  • Tăng cường ngoại ngữ và Công nghệ thông tin. Mục tiêu ngoại ngữ tối thiểu là đạt yêu cầu đầu vào của ĐH FPT mà không cần năm dự bị ngoại ngữ, cũng như sẵn sàng cho các kỳ thi ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu du học.
  • Môi trường học tập, hệ thống CLB, hoạt động ngoại khóa giúp phát hiện và hình thành sớm đam mê và định hướng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập và tư duy phản biện ở học sinh.
  • Chương trình phát triển cá nhân toàn diện, đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, văn hóa, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng.
 2. Với những học sinh muốn đi du học thì nhà trường chuẩn bị những gì cho học sinh?
  Học sinh có ý định đi du học sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị cho du học thông qua các chương trình được chuẩn bị riêng cho các kỳ thi tiếng Anh, SAT, hay A-Level để sẵn sàng cho các chương trình giáo dục đại học theo chuẩn giáo dục của Anh và Mỹ. Học nội trú cũng là cách tốt nhất để có một bước đệm trung gian giữa giai đoạn hoàn toàn trong vòng tay bố mẹ và giai đoạn khá độc lập sau này ở bậc đại học. Giai đoạn này sẽ giúp học sinh trưởng thành nhanh chóng, nhưng vẫn ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có thể can thiệp, thay vì việc chuyển đổi một cách đột ngột từ vòng tay bố mẹ ra ngoài xã hội, đặc biệt là đối với các trường hợp du học. Việc đã trải qua một giai đoạn “du học bán thời gian” có thể mang lại thêm nhiều yên tâm cho bố mẹ và sự tự tin cho học sinh khi đi du học thật sự ở nơi xứ người.
 3. Các môn học của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo tại THPT FPT có gì đổi mới?
  Dựa trên yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và sách giáo khoa theo chương trình của Bộ GD-ĐT, những môn học trong chương trình phổ thông trung học sẽ được triển khai với sự đổi mới đáng kể ở trong cả phương pháp dạy và học theo xu thế thế giới với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT và các trang thiết bị hiện đại. Theo đó, tùy theo môn học và nội dung bài học, phương pháp giảng dạy có thể thay đổi từ việc thày giảng đến các hoạt động nhóm, thảo luận, làm đề án nghiên cứu, tự học,… Học sinh sẽ được rèn luyện tính tự lập, tự giải quyết vấn đề, chủ động trong học tập và biết chịu trách nhiệm. Học tập sẽ lấy định hướng học thực chất, vui vẻ và hiệu quả chứ không hình thức hay định hướng thi cử, điểm số.
 4. Xin hãy cho biết thêm những thông tin về chương trình ngoại khóa của nhà trường?
  Để phát triển toàn diện cho học sinh, trường THPT FPT đặc biệt trú trọng đến xây dựng, tổ chức những chương trình ngoại khóa phong phú, đa dạng cho học sinh. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: sân bóng đá, sân cầu lông, sân bóng rổ, bóng chuyền, phòng tập thể hình… sẽ giúp cho các em có những hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe. Sau khi kết thúc chương trình học chính khoá vào buổi sáng, nghỉ ngơi, ăn trưa, học sinh sẽ tham gia các chương trình học bổ trợ vào buổi chiều với các nội dung như:

  • Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các hoạt động định hướng nghề nghiệp và hình thành đam mê
  • Một số môn nghệ thuật (bắt buộc + tự chọn)
  • Văn hoá ứng xử, truyền thống Việt Nam
  • Các lớp học bổ túc khác cho học sinh theo định hướng cá nhân (tự chọn)
  • Giáo dục thể chất
  • Sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật
 5. Học sinh có phải tham gia các lớp học thêm không?
  Tại trường THPT FPT, phụ huynh không cần lo lắng cho việc học thêm của con em mình. Tùy theo nhu cầu và tình hình của từng em, nhà trường sẽ có những hình thức học tăng cường, phụ đạo và hướng dẫn tự học để giúp học sinh đạt được mục tiêu đề ra. Trừ những lớp nâng cao chuẩn bị cho các kỳ thi các chứng chỉ quốc tế phục vụ du học, tất cả chương trình học thêm, học tăng cường tại THPT FPT đều không thu thêm phí.
 6. Chất lượng giáo viên ở trường như thế nào?
  Giáo viên của trường được tuyển chọn nghiêm túc, hầu hết là những người đã có kinh nghiệm và đang giảng dạy tại các trường chuyên và THPT lớn của Đà Nẵng, các khối THPT chuyên của các trường Đại học, hay tốt nghiệp Sư phạm loại Giỏi. Bên cạnh đó, giáo viên tại THPT được đào tạo và yêu cầu tuân thủ các phương pháp giảng dạy, các nguyên lý giáo dục và quy tắc ứng xử của Trường.

IV. QUẢN LÝ HỌC SINH

 1. Học sinh sẽ được quản lý như thế nào?
  Quan điểm cốt lõi của trường THPT FPT là tôn trọng sự khác biệt cá nhân, đề cao sự thân thiện, hòa đồng và tính tự giác của học sinh nhưng điều đó không có nghĩa là nhà trường sẽ nuông chiều học sinh, coi nhẹ kỷ luật. Song hành với việc tôn trọng cá nhân, học sinh cũng được dạy về việc tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, thông qua thực hiện nghiêm túc các nội quy chung.Ngoài ra, bên cạnh giáo viên chuyên môn, nhà trường còn cử các giáo viên chủ nhiệm – người sẽ sát sao với việc học tập của học sinh theo chương trình học chính khoá, và các giáo viên quản nhiệm – người trực tiếp chăm lo đời sống sinh hoạt của các em để quản lý học sinh tốt hơn.
 2. Học sinh ở Ký túc xá có an toàn không?
  Khu Ký túc xá dành cho học sinh được quản lý nghiêm để đảm bảo an ninh an toàn. Các khu học sinh nam nữ đều được tổ chức riêng biệt, khép kín, và có bảo vệ trực thường xuyên. Mỗi phòng Ký túc xá của học sinh sẽ có một giáo viên quản nhiệm phụ trách, chịu trách nhiệm chăm lo đời sống và đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của học sinh một cách khoa học và điều độ, giúp các em làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập.

V. TUYỂN SINH

1. Phương thức tuyển sinh của trường như thế nào?

1.1. Đối tượng tuyển sinh: Đối tượng tuyển sinh của khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT là học sinh có đủ sức khỏe, sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2022 và năm trước đó vẫn nằm trong độ tuổi được cho phép nhập học vào lớp 10.

1.2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 600 học sinh.

1.3. Phương thức tuyển sinh: Áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh: xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi vào 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đà Nẵng tổ chức hoặc thành tích học tập.

a. Xét điểm học bạ:

 • Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ xét ở ba học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 50 điểm trở lên.
 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên (tính đến thời điểm đăng ký xét tuyển).
 • Hiệu trưởng sẽ xem xét các trường hợp đặc biệt và Giám đốc khối phê duyệt.

b. Xét điểm thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức:

 • Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán, Văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10.
 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
 • Chỉ áp dụng đối với học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức.

c. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập:

 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên
 • Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau: Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, ví dụ: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì; học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức.
 • Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi;
 • Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh/ Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá; Tiếng Pháp; Khoa học kỹ thuật; Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp; Tin học trẻ; Hùng biện tiếng anh; Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học);
 • Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/ Huyện/ Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hoá; Tiếng Pháp; Khoa học kỹ thuật; Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp; Tin học trẻ; Hùng biện tiếng anh; Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

d. Thí sinh có khả năng, năng lực đặc biệt do Hiệu trưởng trường TH, THCS và THPT FPT, Hội đồng tuyển sinh xem xét và Giám đốc khối phê duyệt.

1.4. Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT, thí sinh cần có đủ các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THCS.
 • Về học lực và hạnh kiểm: Thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện đã nêu trong phương thức tuyển sinh.
 • Về sức khỏe: Đảm bảo sức khỏe để học tập và sinh hoạt trong môi trường nội trú, không mắc các bệnh lây nhiễm hay các bệnh tâm lý ở mức độ nặng như tự kỷ, trầm cảm, hoang tưởng… Sau khi nhập học nhà trường sẽ tiến hành khám sức khoẻ toàn bộ học sinh để đảm bảo yêu cầu trên.
 • Đồng ý và ký vào văn bản thỏa thuận nhập học.
 • Các trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét bởi Hiệu trưởng và Hội đồng Tuyển sinh.

1.5. Học bổng và các chế độ ưu đãi

- Cấp học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT cho những thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học, Ngữ Văn;

- Cấp học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT cho những thí sinh đạt một trong các điều kiện sau: Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh; Giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Lý, Hóa.

- Cấp học bổng trị giá 50% hoặc 30% học phí 3 năm học tại khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT cho nhóm đối tượng:

* Thí sinh được tham gia làm hồ sơ xét cấp học bổng nếu thí sinh thỏa một trong các điều kiện sau:

 • Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS;
 • Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh;
 • Giải Nhì và Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với các môn Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
 • Giải Nhất và Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/ Huyện/ Thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học;
 • Giải Nhất và giải Nhì toán máy tính cầm tay và Giải Toán bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương;
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
 • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT; cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin - Truyền thông chủ trì;
 • Học sinh lớp 9 đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
 • Học sinh đạt giải Nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương;
 • Các giải thưởng khác ngoài các cuộc thi trên sẽ do Hiệu trưởng trường TH, THCS và THPT FPT và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định.

1.6. Quy trình đăng ký

 • Đăng ký trực tuyến: Các học sinh ở xa có thể đăng ký trực tuyến tại website: www. thptdanang.fpt.edu.vn. Học sinh cần điền đầy đủ và chính xác thông tin liên lạc để trường có thể cung cấp những thông tin cần thiết.
 • Đăng ký trực tiếp tại văn phòng khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT: Nhà trường khuyến khích các học sinh đăng ký trực tiếp để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết và chính xác hơn.
 • Kết quả xét tuyển và cấp học bổng sẽ được thông báo đến học sinh trong vòng 3 ngày sau khi học sinh hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển. Thí sinh cũng có thể được thông tin qua điện thoại, email.

1.7. Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT (Bản cứng hoặc bản online trên website);
 • Bản photo bảng điểm lớp 8 và lớp 9 (Đối với học sinh đăng ký xét tuyển học bạ);
 • Giấy xác nhận điểm thi vào 10 của PHHS (Đối với học sinh xét điểm thi lớp 10 trong kỳ thi do Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức);
 • 01 bản sao chứng nhận thành tích hoặc giấy tờ công nhận tương đương (Đối với học sinh xét cấp học bổng);
 • Lệ phí: 200.000 VNĐ;
 • Hạn nhận hồ sơ: 30/6/2022.

1.8. Hồ sơ nhập học chính thức

 • 02 ảnh 3x4 (bỏ vào phong bì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau ảnh);
 • 01 phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT);
 • 01 bản gốc Học bạ THCS;
 • 01 bản sao công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS sẽ được nộp bổ sung trong học kỳ I năm học 2021-2022);
 • 01 bản sao trích lục giấy khai sinh hoặc bản sao công chứng Giấy khai sinh gốc;
 • 01 bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình;
 • Sổ đoàn viên (Nếu có);
 • Bản photo BHYT (Nếu có);
 • Học phí và các khoản chi phí nội trú theo quy định tài chính của khối THPT thuộc trường TH, THCS và THPT FPT năm học 2022-2023;
 • Đối với thí sinh thuộc diện ưu đãi hoặc học bổng cần bổ sung hồ sơ theo quy định về Học bổng và các chế độ ưu đãi do Hiệu trưởng trường TH, THCS và THPT FPT ban hành.

*Lưu ý: Bản sao công chứng không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

VI. Học phí và các chính sách ưu đãi

 1. Học phí/năm học là bao nhiêu?
  Học phí trọn gói cho học sinh theo học tại trường THPT FPT năm lớp 10 là 23.500.000 VNĐ/kỳ. Học phí trên đã bao gồm tất các chi phí học tập theo chương trình chuẩn, bao gồm cả chi phí học thêm, học tăng cường, ngoại khóa.
 2. Ngoài học phí, học sinh còn phải đóng chi phí gì khác không?
  Ngoài học phí trọn gói, phí nội trú gồm hoạt động và quản lý nội trú, tiền ở KTX và tiền ăn. Tiền ở KTX là 7.000.000/kỳ (đã bao gồm phí điện, nước).
 3. Thời điểm thu học phí?
  Nhà trường thu học phí theo từng kỳ.
 4. Tôi thấy nhiều trường quốc tế thay đổi học phí theo từng năm học, như vậy học phí này đã cố định cho 3 năm học hay thay đổi theo năm học?
  Học phí này là học phí áp dụng cho lớp 10. Học phí dành cho lớp 11 và 12 dự kiến sẽ tăng thêm ở mức hợp lý vì tăng cường những hoạt động học tập dành cho học sinh cuối cấp (cụ thể: lớp 11 học phí là 25.500.000VNĐ/kỳ, lớp 12 là 27.500.000VNĐ/kỳ)
 5. Trường có học bổng cho học sinh?
  Trường THPT FPT cấp nhiều học bổng trị giá 100%, 70%, 50%, 30% học phí 03 năm học tại trường THPT FPT. Học bổng và các chế độ ưu đãi cho học sinh căn cứ quyết định ban hành chính sách học bổng và ưu đãi cho học sinh Trường TH, THCS&THPT FPT năm học 2022-2023.

7.Nhà trường có chính sách ưu đãi học phí nào khác?

Nhà trường có chính sách ưu đãi học phí từ 10% - 30% cho các nhóm đối tượng cụ thể theo quyết định ban hành chính sách học bổng và ưu đãi cho học sinh Trường TH, THCS&THPT FPT năm học 2022-2023.

Tin bài liên quan: