Bức thư mẹ trải lòng sau một khoảng thời gian con học nội trú

15/01/2022

Bức thư của mẹ Lê Thị Phương, phụ huynh học sinh Nguyễn Phương Thảo My lớp 10A10 trải lòng sau 1 kỳ học đầu tiên My học nội trú. 

Viết cho năm học nội trú đầu tiên của con!

Vậy là con gái bé nhỏ Thảo My của mình đã chính thức kết thúc học kỳ I năm lớp 10 của con tại THPT FPT, tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm vì quyết định đúng đắn của mình khi cho con theo học tại mái trường này.

Nhớ lại ngày đầu tiên khi con mới đi học nội trú, tôi và chồng nhớ con vô cùng, lúc đưa con đến trường mà hai mẹ con cứ quyến luyến không nỡ về. Tuy vậy, nhờ vào sự quan tâm, nhiệt huyết của các thầy cô quản nhiệm, đặc biệt là các cô quản nhiệm các phòng nữ, mà khoảng cách của tôi và cháu không còn xa nữa. Biết phụ huynh hóng tin của con, trong tuần đầu cô thường xuyên gửi ảnh hoặc video của phòng: lúc thì ảnh phòng các con trước khi lên giảng đường ngăn nắp, ảnh các con trực vệ sinh, ảnh các con chào bố mẹ như câu báo điểm danh buổi tối,….

Đồng hành suốt cả năm học là tất cả những lời dặn dò chu đáo, là bao nhiêu hình ảnh chào điểm danh, là câu nói không bao giờ thiếu mỗi tuần: ”Các con lên hết rồi bố mẹ nhé”, bao nhiêu lễ sinh nhật, những lúc có vấn đề phát sinh, các cô đều có mặt kịp thời để hướng dẫn các con giải quyết, mẹ lo lắng cứ gọi lên hỏi thì con luôn trả lời là mẹ yên tâm con tự giải quyết được mà.

trải lòng

Các cô quản nhiệm còn dạy các con từng chút một, từ gấp cái chăn thế nào cho phẳng đến cách để sinh hoạt hàng ngày, tâm sự cùng con để vượt qua những ngày nội trú ban đầu, hỏi từng phụ huynh xem con về nhà có phản ánh gì hay phụ huynh có cần lưu ý gì không? Các bạn mỗi lúc đi ngủ đều bật điều hòa lạnh và nửa đêm các cô quản nhiệm lại vào phòng tăng nhiệt độ lên vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của các con.

Giờ đây, mọi sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ, học tập của con đều diễn ra theo thời gian biểu và có sự quản lý của thầy cô quản nhiệm. Tôi có thời gian tập trung cho công việc, cuối tuần con về, hai mẹ con ríu rít kể chuyện trường lớp, cùng nhau chia sẻ những sở thích, định hướng với nhau. Nhờ vậy mà khoảng cách giữa hai mẹ con khăng khít hơn xưa. Có lẽ điều mà tôi cảm thấy tự hào nhất đó là được nhìn thấy cô con gái nhỏ của mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Con tự giác hơn trong việc chi tiêu tài chính, thời gian sinh hoạt hằng ngày. Con biết quan tâm đến ba mẹ và những người thân xung quanh, con tự định hướng được nghề nghiệp và con đường mình đi phù hợp theo khả năng, sở trường và niềm yêu thích của con.

Con đi học cấp 3 thì học ở đâu cũng thế. Trường THPT FPT chỉ khác biệt là trường nội trú. Đội ngũ quản nhiệm chính là người tạo ra mái ấm thứ hai của con. Tôi viết bài này thay lời cảm ơn cho những người chăm sóc nội trú của các con. Cảm ơn các thầy cô quản nhiệm đã luôn ân cần và đồng hành cùng các con trong thời gian qua. Mong rằng chặng đường tiếp theo của con sẽ được sống dưới mái nhà cùng các bạn và các thầy cô Fschool.

Mẹ Lê Thị Phương, phụ huynh học sinh Nguyễn Phương Thảo My lớp 10A10

———————

Cho con học xa nhà chưa bao giờ là quyết định dễ dàng, nhưng các bố mẹ hãy dũng cảm buông tay, vì con biết mình sẽ tự lập, trưởng thành từ những bước ngoặt đầu tiên đó.

Mọi thắc mắc, câu hỏi, vui lòng liên hệ Phòng CTHS qua email: [email protected]
Hoặc Phòng tuyển sinh: [email protected]
Hotline: 02363502992 – 0934839957 – 0708081567

Tin cùng chuyên mục