HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HỌC CHÍNH THỨC VÀO BẬC THPT TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT FPT (Năm học 2024 – 2025)

28/05/2024

web

Phòng Tuyển sinh Trường TH, THCS và THPT FPT gửi tới Anh/Chị hướng dẫn về thủ tục nhập học vào bậc THPT, cụ thể như sau:

1/ Thời gian: Thời gian nộp hồ sơ và học phí dự kiến: Từ ngày 01/06/2024 đến trước 17h00 ngày 30/06/2024.

Lưu ý:

– Quý phụ huynh lưu ý để hoàn thành thủ tục nhập học đúng hạn theo quy định.

– Trường có thể đóng danh sách sớm nếu đã đủ chỉ tiêu.

2/ Địa điểm nộp hồ sơ: Tòa nhà Alpha, Khuôn viên ĐH FPT, Khu đô thị FPT, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

3/ Hồ sơ nhập học gồm:

– 01 phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT).

– 01 bản gốc Học bạ THCS.

– 01 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản gốc) hoặc 01 Bằng tốt nghiệp THCS bản sao công chứng đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2024.

– 01 bản gốc Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức (đối với thí sinh áp dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10).

– 01 bản sao/công chứng Giấy khai sinh.

– 02 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau mỗi ảnh).

– Chứng nhận đạt giải đối với thí sinh xét tuyển bằng thành tích (bản công chứng).

– Giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm học muộn hơn so với quy định chung ở các cấp học dưới (nếu có).

– Đối với thí sinh được hưởng ưu đãi học phí hoặc đạt học bổng cần bổ sung hồ sơ theo quy định về học bổng và các chế độ ưu đãi học phí được quy định trong Quy chế Học bổng và ưu đãi do Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT ban hành:

• Có anh/chị/em ruột cùng nhập học trường TH, THCS và THPT FPT: Giấy khai sinh của anh/chị/em để chứng minh mối quan hệ.
  • Có anh/chị/em ruột đang theo học tại các chương trình đào tạo của FE trên toàn quốc: 01 bản gốc Giấy xác nhận là học sinh/sinh viên đang theo học của anh/chị/em; Giấy khai sinh của anh/chị/em để chứng minh mối quan hệ.
  • Có bố/mẹ đang làm việc tại FPT: 01 Giấy xác nhận đang làm việc tại FPT.
  • Có bố/mẹ/anh/chị ruột đang làm việc tại FE: 01 Giấy xác nhận đang làm việc tại FPT; Giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ nếu trường hợp anh/chị đang làm việc tại FE.
  • Học sinh được cấp thẳng học bổng: 01 Bản sao công chứng Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích được cấp thẳng học bổng.

4/ Học phí và các khoản dịch vụ bắt buộc:

– Học phí và các khoản dịch vụ bắt buộc:

DM_20240527090822_001

– Các khoản dịch vụ thu hộ chi hộ

• Ngoài học phí và các khoản dịch vụ bắt buộc đã nêu trên, Nhà trường sẽ có các khoản dịch vụ mang tính chất thu hộ, chi hộ, thông tin chính thức về các khoản dịch vụ này sẽ được thông báo đến phụ huynh dự kiến trước ngày 01/06/2024.
  • Các khoản dịch vụ này gồm:
    • Sách Tiếng Anh theo chương trình FPT
    • Đồng phục (Trang phục học sinh, trang phục thể thao, quân phục, võ phục, áo khoác)
    • Trang bị giường nội trú (Đệm, ga trải giường, vỏ gối, ruột gối)
    • Xe đưa đón
    • Khám sức khỏe đầu năm
    • Bảo hiểm y tế (Theo quy định của Nhà nước, thông báo khi có hướng dẫn).

5/ Sách giáo khoa: Phụ huynh chủ động mua tại các nhà sách (Cán bộ Tuyển sinh sẽ gửi danh mục sách theo tổ hợp cho Phụ huynh)

6/ Hình thức nộp hồ sơ và học phí:

– Hồ sơ: Phụ huynh có thể nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại trường hoặc qua hình thức chuyển phát nhanh đảm bảo (không khuyến khích hình thức này).

– Học phí: Phụ huynh chuyển khoản học phí và các khoản dịch vụ khác vào số tài khoản của Trường theo thông tin sau:

•  Người thụ hưởng: TRUONG TIEU HOC THCS VA THPT FPT
  • Số tài khoản: 3377 3377 901
  • Ngân hàng: TMCP Tiên Phong – Chi Nhánh Đà Nẵng
  • Nội dung: Tên học sinh – Ngày tháng năm sinh – Học phí kỳ I lớp 10

Ghi chú:

– Lịch học dự kiến bắt đầu từ ngày 12/08/2024.

– Quá thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhập học nếu thí sinh không có mặt, nhà trường sẽ không tiếp nhận.

– Thí sinh nhập học vào bậc THPT, Trường Tiểu học, THCS và THPT FPT phải tốt nghiệp THCS và xếp loại hạnh kiểm đạt Khá trở lên tất cả các năm bậc THCS.

– Học lực và hạnh kiểm thí sinh đã đăng ký phải chính xác như hồ sơ gốc, nếu không đúng và không đủ điều kiện như trong quy chế tuyển sinh của trường thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy

THÔNG TIN VỀ ƯU ĐÃI VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM HỒ SƠ NHẬP HỌC

– Ưu đãi miền tiền nhập học: Cấp ưu đãi miễn tiền nhập học cho toàn bộ học sinh nhập học lớp 10 năm học 2024 – 2025

• Giá trị mỗi ưu đãi học sinh nhận được là 2.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Hai triệu đồng chẵn)
  • Ưu đãi này áp dụng đồng thời với các học bổng và ưu đãi khác

– Ưu đãi công nghệ: Cấp ưu đãi công nghệ cho 300 học sinh đầu tiên hoàn tất thủ tục nhập học trước ngày 20/6/2024

• Giá trị mỗi ưu đãi học sinh nhận được là 5.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Năm triệu đồng chẵn)
  • Ưu đãi công nghệ áp dụng chung với ưu đãi miễn tiền nhập học.
  • Ưu đãi công nghệ không áp dụng chung với học bổng, ưu đãi khác trừ ưu đãi giảm 10% số tiền học phí thực nộp kỳ nhập học đầu tiên cho con CBNV FPT theo Quyết định số 695A/QĐ-ĐHFPT ngày 15/7/2020
  • Ưu đãi được xét duyệt theo thứ tự nhập học trước sau đến khi hết số suất hoặc hết thời hạn của chương trình tùy theo điều kiện nào đến trước;
  • Ưu đãi là đích danh không được chuyển nhượng cho người khác

– Ưu đãi học phí: Học sinh có anh chị em đang học hoặc cùng nhập học FPT; học sinh có bố/mẹ/anh/chị đang làm việc tại FPT vui lòng liên hệ cán bộ tuyển sinh để được tư vấn về ưu đãi học phí.

Mọi thắc mắc Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: 0236 350 2992 – 0934 83 99 57 – hoặc cán bộ Tuyển sinh đang hỗ trợ.