Đăng ký
nhận thông tin tư vấn
Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng

GỬI ĐĂNG KÝ

TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2023 - 2024

Hơn 30.000 phụ huynh, 15.000 học sinh
đã lựa chọn học tập tại FPT Schools

Trường THPT FPT là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, hoạt động theo mô hình nội trú, có trụ sở đặt tại Khu đô thị FPT, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Sáu hàng tuần. Vào hai ngày cuối tuần, các em có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình.

Hệ thống trường phổ thông FPT - FPT Schools thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với triết lý hành động "Làm khác để làm tốt" đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

ĐĂNG KÝ NGAY

Học Bổng

Xét Tuyển

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Học sinh THPT FPT được học chương trình tiếng Anh tăng cường với giáo trình quốc tế Pathways cùng giáo viên nước ngoài và hàng loạt hoạt động ngoại khóa thường xuyên nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Kỹ năng phản biện không chỉ giúp các học sinh làm IELTS – hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế tốt hơn, mà còn là bước đệm để các bạn tiếp cận với SAT – bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển đại học của hệ thống giáo dục Mỹ.
TIẾNG ANH
STEM, Tin học và Công nghệ 4.0 được triển khai trong suốt quá trình giảng dạy. 100% học sinh sử dụng laptop, giáo trình điện tử, các ứng dụng hiện đại và thường xuyên được tham gia các sân chơi quy mô từ nhỏ tới lớn. Từ đó giúp học sinh am hiểu công nghệ và áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.
STEM, TIN HỌC VÀ CÔNG NGHỆ 4.0

Chương trình học thuật bổ sung giúp học sinh xây dựng các kiến thức nền tảng về kinh tế, chính trị, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phát triển năng lực tư duy như: năng lực tìm kiếm, xử lý, kết nối thông tin; năng lực khái quát hoá vấn đề, ra quyết định và hành động; năng lực phản biện, sáng tạo, đổi mới và rèn luyện kỹ năng sống cần thiết trong thế kỷ 21.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT BỔ SUNG

Học sinh được học Vovinam – sản phẩm đặc trưng của toàn Khối giáo dục FPT từ Tiểu học lên tới Đại học. Vovinam không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khoẻ, nâng cao khả năng tự vệ mà còn khơi gợi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Bên cạnh đó, các em được lĩnh hội tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo, rèn luyện tác phong - kỷ luật, tôi luyện tinh thần vững vàng trước mọi thử thách.
VOVINAM
Học sinh THPT FPT được tham gia các lớp học nghệ thuật phong phú như: Ảo thuật, kịch, thanh nhạc, handicraff, nhiếp ảnh, thiết kế, làm phim, hiphop, popping, Bboy…; các hoạt động sự kiện, sân chơi, các câu lạc bộ nhằm thúc đẩy học sinh xây dựng mối quan hệ, vun đắp kết nối và hỗ trợ cân bằng cuộc sống học đường lành mạnh.
ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Chương trình phát triển cá nhân cung cấp các hoạt động trải nghiệm học tập, nghề nghiệp, giao lưu, kết nối thông qua các hội thảo chuyên đề, các buổi trò chuyện cùng chuyên gia/những người truyền cảm hứng, các dự án học tập cộng đồng, các hoạt động tham quan, giao lưu văn hoá, khoa học quốc tế xuyên suốt 3 năm học.
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN (PDP)

Học Phí:

HỌC PHÍ LỚP 10
26.000.000 đ/kỳ

HỌC PHÍ LỚP 11
28.000.000 đ/kỳ

HỌC PHÍ LỚP 12
30.000.000 đ/kỳ

BẢNG PHÍ CHI TIẾT

Môi trường học tập như một xã hội thu nhỏ - nơi học sinh rèn luyện tính tự lập, sự thích nghi và được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

- Rèn luyện tính tự lập và chủ động
- Khả năng kết nối và tạo lập mối quan hệ
- Làm quen với môi trường có kỷ luật cao
- Có nhiều thời gian học tập và tham gia hoạt động
- Sẵn sàng cho giai đoạn học đại học và đi du học

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ

Trải nghiệm để
Trưởng thành

360°

Đăng ký nhận thông tin tư vấn
Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng

GỬI ĐĂNG KÝ

Với việc thường xuyên sử dụng tablet hoặc laptop trong học tập cùng một loạt ứng dụng khác nhau, học sinh được trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng học tập và sống một cách hiệu quả trong thế giới ngày càng số hoá.

Công nghệ thông 

FSchoolers được tiếp cận với các ứng dụng Công nghệ thông tin trong quá trình học tập: trang bị laptop/ipad, sử dụng sách giáo khoa điện tử, thi online… Việc được tiếp cận với các ứng dụng CNTT phục vụ quá trình học tập như Canva, Linoit, Gofomative, Wordwall, Gimkit… giúp học sinh chủ động tương tác, giao lưu học hỏi cùng thầy cô và bạn bè, kể cả khi việc học online kéo dài như hiện nay.
 

SỬ DỤNG THÀNH THẠO CÁC ỨNG DỤNG CNTT

Mục đích của chương trình giúp học sinh trang bị những kỹ năng, kiến thức xã hội, vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mỹ cuộc sống, xây dựng khả năng thích nghi ở môi trường đa văn hóa.
Chương trình PDP bao gồm nhiều nội dung như: Kỹ năng mềm, Kinh Doanh, Hoạt động Hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý học đường, Sự kiện, Lớp nghệ thuật, Câu lạc bộ, Liên kết quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, ngay từ khi thành lập, Trường  đã xây dựng và triển khai Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program), tạo điều kiện cho học sinh phát triển hài hòa, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội, thể hiện bản sắc riêng của học sinh FPT – học sinh trường chuyên phong cách sống.

PDP trang bị cho học sinh hiểu biết về các vấn đề của thế kỷ 21 (môi trường, chính trị, văn hóa, quyền công dân, sức khỏe, hay nhận thức toàn cầu); những kiến thức và kỹ năng về việc học hỏi và đổi mới để phát triển bản thân; về công nghệ, thông tin và truyền thông để phục vụ cho học tập và cuộc sống; về bản thân, làm việc nhóm và làm việc trong cộng đồng để thích nghi và hòa nhập.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng bổ ích

bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Định hướng nghề nghiệp sớm

XÉT HỌC BẠ

Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức

- Cấp học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại trường THPT FPT cho thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.

- Cấp học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại trường THPT FPT cho thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
+ Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Khoa học năm học lớp 9.
+ Giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
- Học sinh có thành tích học tập đạt yêu cầu như trong thông báo tuyển sinh sẽ được tham gia thi xét cấp các suất học bổng 30% - 50% học phí 3 năm học.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

- Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023:
Số lượng dự kiến 700 học sinh học sinh

 - Phương thức tuyển sinh
1. Xét học bạ:
Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 52 điểm trở lên.
Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
2. Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức:
Nhà trường căn cứ vào tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Điểm trung bình mỗi môn thi đạt 7.5 điểm trở lên.
Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
3. Xét tuyển dựa vào thành tích học tập
Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
Về thành tích học tập: Học sinh đáp ứng một trong các yêu cầu như sau:
- Học sinh đạt 3,5 năm học sinh Giỏi bậc THCS.
- Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/TP trực thuộc tỉnh/Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9, cụ thể như trong quy chế tuyển sinh.

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN
(Dự kiến)

Dự kiến năm 2022, trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tuyển sinh Khối 10 bằng hình thức xét tuyển như sau (chọn 1 trong 2 hình thức):
1. Xét học bạ:
 - Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên.
 - Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

2. Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức:
 - Nhà trường căn cứ vào tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10.
 - Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10