PHAN THÁI HÒA – KHỦNG LONG VÀNG NHÀ F VỚI BẢNG THÀNH TÍCH ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

14/04/2023

GPA 9.5, IELTS 5.5; Tham gia hỗ trợ các hoạt động của các Câu lạc bộ và Đoàn như: Xuân yêu thương 2022, Đường đến trường không còn xa Mùa 2 – Có hẹn với Nông Sơn, một vài hoạt động học thuật như kỳ thi Toán IKMC, Vex IQ National Championship, Huế ICT và Giải khuyến khích Olympic Miền Trung – Tây Nguyên” . Đây là những thành tích nổi bật của bạn Phan Thái Hoà – học sinh lớp 10A1 trường THPT FPT Đà Nẵng.

Được biết Thái Hoà từng được ghi danh tại Bảng thành tích với danh hiệu “Khủng long vàng” học kỳ I năm học 2022 – 2023. Tiếp xúc với Hoà, chắc hẳn ai cũng dễ dàng nhận ra sự hiền lành tỏa ra từ ánh mắt và nụ cười. Một cậu bạn 2k7 với những thành tích “đỉnh của chóp” như vậy, tuy nhiên Hoà lại vô cùng thân thiện và nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm cũng như phương pháp áp dụng trong quá trình học tập của bản thân đến với mọi người.

Tự lập, chủ động, cụ thể, tối giản là 4 từ mà Hoà chọn để miêu tả về cách học của mình: Tự lập của mình là thoải mái lựa chọn những mục tiêu, những dự định và phác thảo nó vào một cuốn sổ nhỏ. Sau đó mình chủ động quản lý các khung thời gian, các quá trình và những khoảng thời gian nghỉ ngơi rồi note kế bên các mục tiêu tương ứng. Phần quan trọng nhất là tổng hợp hai phần trên vào một nền tảng cụ thể để có thể tiện theo dõi; ngoài ra chúng cũng sẽ tuân theo một vài quy tắc cụ thể như S.M.A.R.T, hàng đợi ưu tiên,… Cuối cùng là tối giản, mục đích nhằm giảm bớt sự chồng chéo trong lịch trình cá nhân và chú trọng hơn vào tiềm năng của bản thân.” – Hoà giải thích cặn kẽ.

Phan Thái Hoà Ngang (1)

Được gợi mở và dẫn dắt đến với lập trình, từ đó Thái Hoà tìm thấy được đam mê của chính mình, bắt đầu khai phá những năng lực sâu bên trong bản thân và theo đuổi đến tận bây giờ. Đó cũng chính là cơ duyên đưa cậu bạn đến gần hơn với FPT thông qua chương trình học bổng. Khi được hỏi về điều này, Thái Hoà chia sẻ: Thực sự thì ban đầu mình cũng rất may mắn vì gặp được người cô cũ ở trường cấp II, cô đã giới thiệu và hướng dẫn cho mình đi theo hướng lập trình. Đó cũng là thứ đam mê mình còn giữ đến tận bây giờ. Năm lớp 8, mình được theo đoàn huyện đi thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và đã đạt Giải nhì môn Tin học – đây thực sự là điều khiến mình rất bất ngờ. Ngoài ra thì Giải nhì môn Toán vào năm lớp 9 cũng là điều kiện giúp cho mình đạt được học bổng của Fschools

Cậu bạn Thái Hoà được cấp suất học bổng 70% học phí ba năm học tại THPT FPT Đà nẵng. Hằng năm, trường THPT FPT đều có chính sách cấp các suất học bổng giá trị cao nhằm thu hút nhân tài, khuyến khích tinh thần hiếu học của các bạn học sinh lớp 9 thuộc các trường THCS.

Khi bạn theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Những nỗ lực của Thái Hoà đã được FPT chắp cánh và mang về trái ngọt. Tuy nhiên, không vì vậy mà cậu bạn lại cảm thấy hài lòng với chính mình. Mặc dù có được thành tích tốt trong học kỳ vừa qua, nhưng cá nhân Hoà vẫn mong muốn được các thầy cô và các bạn học hỗ trợ và góp ý để có thể cải thiện bản thân hơn nữa. Dẫu biết còn nhiều áp lực trong học tập, nhưng cậu bạn luôn tự nhủ bản thân sẽ cố gắng hết mình chinh phục những mục tiêu phía trước.

Cảm ơn Hoà vì những chia sẻ hữu ích, chắc chắn đây sẽ là nguồn năng lượng tích cực được lan tỏa đến các bạn trẻ, khích lệ tinh thần và thôi thúc các bạn sống với niềm đam mê của chính mình. Chúc Hoà sẽ luôn giữ mãi sự vui vẻ, nhiệt huyết và tạo ra nhiều dấu ấn tại Fschools.