“NGƯỜI KHỔNG LỒ TRẦN TIẾN THỊNH – CỨ THI LÀ NHẤT”

22/04/2023

Trần Tiến Thịnh là cậu học sinh đến từ lớp 12A14 trường THPT FPT Đà Nẵng. Từ những ngày đầu bước chân vào Fschool, Tiến Thịnh đã được bạn bè, thầy cô ví von như một người mang theo vốn kiến thức khổng lồ và bắt đầu cuộc hành trình đi săn thành tích của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu xem, cậu bạn này đã săn được những thành tích quý giá gì trong 3 năm học tại Fschool nhé!

Những ai khi mới tiếp xúc với Tiến Thịnh chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên vì không hiểu tại sao một cậu bạn nhỏ nhỏ, tròn tròn như vậy sao lại có biệt danh là “người khổng lồ”. Chẳng phải tự nhiên mà cậu bạn có cái tên như vậy, tuy nhiên khổng lồ ở đây là ý chỉ về những kiến thức mà Tiến Thịnh đã tích lũy được cho bản thân trong suốt một thời gian dài, tất cả đã được cậu bạn áp dụng và chuyển hoá thành những giải thưởng cao quý mà ai nhìn vào cũng thấy ngưỡng mộ

• Giải nhất môn Tin tại kỳ thi học sinh giỏi thành phố Đà Nẵng lớp 12
  • Giải nhất tin học trẻ bảng C2 thành phố Đà Nẵng năm lớp 11 và năm lớp 12
  • Huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Miền Trung & Tây Nguyên
  • Giải nhì tại kỳ thi lập trình HueICT
  • Vào chung kết kỳ thi FPT Edu Hackathon 2020 – 2021

Nhìn vào bảng thành tích trên, quá dễ để có thể đoán được niềm đam mê của Tiến Thịnh chính là trở thành một lập trình viên. Khi được hỏi về hướng đi trong tương lai, cậu bạn chẳng cần suy nghĩ và trả lời rất nhanh: “Dạ em sẽ chọn vào Đại học FPT để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình đó là trở thành lập trình viên, viết code từ lâu đã là thứ duy nhất có thể khiến em dành hết tâm trí và thời gian của mình vào nó. Những lúc em tập trung vào viết code, em cảm thấy sự tập trung của mình được đẩy lên cao trào và mọi thứ cứ cuốn em theo đến mức em không muốn dừng lại“.

Tuổi trẻ là vậy nhỉ, khi chúng ta yêu điều gì thì chúng ta sẽ đắm chìm và sống hết mình với điều đấy. Cậu bạn Tiến Thịnh cũng không ngoại lệ, hằng ngày Thịnh được sinh hoạt và học tập trong môi trường đúng với niềm yêu thích của bản thân. Suất học bổng 30% học phí ba năm tại THPT FPT Đà Nẵng chính là cơ hội đã chắp cánh giúp Thịnh bay cao bay xa và chạm đến gần với ước mơ của mình hơn.

Chính sách cấp các suất học bổng có giá trị cao là một trong số những hoạt động thường niên tại trường THPT FPT Đà Nẵng nhằm thu hút nhân tài, khuyến khích tinh thần hiếu học của các bạn học sinh lớp 9 thuộc các trường THCS.

Thịnh Ngang (1)

Trong cuộc hành trình đi săn các giải thưởng, chắc hẳn người khổng lồ Tiến Thịnh cũng sẽ bỏ túi cho mình khá nhiều bí quyết được đúc kết sau mỗi cuộc thi cũng như các phương pháp học tập hiệu quả. Chia sẻ về điều này, cậu bạn tóm gọn phương pháp học của mình chỉ trong 4 từ “Chăm chỉ – Cần cù – Đam mê – Tìm tòi”:

• Chăm chỉ, cần cù đối với em đó là sự cố gắng nỗ lực trong tất cả mọi việc. Đặc biệt là trong việc học, mình phải kiên trì không được bỏ cuộc để có thể hoàn thành tốt cũng như đúng hạn bài tập và nhiệm vụ được giao.
  • Đam mê chính là tìm cho mình một sở thích hoặc một môn học bất kì nào đó mà bản thân cảm thấy thích thú và trần đầy năng lượng khi làm về những thứ đó. Ví dụ khi bạn tìm hiểu về một mảng nào đó mà bạn càng tìm hiểu thì càng thấy cuốn hút, bạn bị dẫn dắt bởi nó và không cảm thấy nhàm chán, thì đó có thể là dấu hiệu giúp bạn nhận biết niềm đam mê, yêu thích của mình ở ngay đây rồi.
  • Tìm tòi là ngoài những kiến thức được dạy ở trên trường và trong sách giáo khoa thì em cũng tìm hiểu thêm kiến thức từ các nguồn khác như là sách báo, tài liệu tham khảo và mạng Internet. Mở rộng phạm vi tìm kiếm thông tin ra thành nhiều kênh khác nhau, nếu chỉ gói gọn tìm kiếm kiến thức trong một vài địa chỉ ít ỏi, đôi khi sẽ xảy ra tình trạng không chính xác và không đúng.

Tiến Thịnh tự nhận xét bản thân mình tuy ít nói và khá hướng nội, nhưng không phải vì vậy mà cậu bạn này không thích sự chia sẻ. Ngược lại, Thịnh lại rất thích truyền cảm hứng tích cực đến cho những người xung quanh, khi phóng viên nhà F đặt câu hỏi vui “Năm nay em đã săn được bao nhiêu giải thưởng rồi và sắp tới em dự định săn những giải nào nữa?” thì Tiến Thịnh mỉm cười trả lời: “Hành trình ba năm của em tại trường với những giải thưởng như vậy là em đã hạnh phúc lắm rồi, bây giờ em muốn tập trung cho việc tốt nghiệp và bước đến giảng đường Đại học. Còn những cuộc thi tiếp theo em xin nhường lại cho các em lớp dưới ạ”.

Chia sẻ thêm những tips săn học bổng đầu vào cho các em học sinh lớp 9 năm nay, Tiến Thịnh cởi mở: “Về việc săn học bổng của trường Fschool thì lúc gần đến ngày thi em cũng có sự chuẩn bị tương đối cho kỳ thi này bằng cách em luyện qua các đề thi học về đánh giá IQ trước của trường, và quan trọng là giữ cho mình tâm lý thoải mái để chinh chiến cho cuộc thi này”.

Có lẽ ba năm tạo nên dấu ấn tại Fschool cũng đã mãn nguyện đối với Tiến Thịnh, giờ đây Thịnh đang muốn chuyển mình sang một môi trường rộng lớn và có thể đưa cậu bạn bay cao hơn trong bầu trời ước mơ. Cuối cùng, Tiến Thịnh cũng không quên dành những lời tri ân đến thầy cô nhà F: “Em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô và các bạn của trường FPT School đã đồng hành cùng em trong thời gian qua”.

Cảm ơn người khổng lồ Trần Tiến Thịnh về câu chuyện truyền cảm hứng đến các bạn trẻ. Chúc Tiến Thịnh trong thời gian sắp đến “chân cứng đá mềm” chinh phục nhiều chặng đường mới, hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và sớm trở thành một lập trình viên trong tương lai.