FSCHOOLERS “CHAT VỚI TƯƠNG LAI” TRONG CHƯƠNG TRÌNH CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

12/09/2023

Để khởi động tuần học mới, sáng ngày 28/08/2023 phòng PDP (Personal Development Program) cùng các bạn học sinh lớp 10A1 đã tổ chức buổi chào cờ đầu tuần với chủ đề rất thú vị “Chat với tương lai”

chat

Chương trình đã bắt đầu với những câu hỏi xuyên không đến tương lai, hướng các bạn học sinh tưởng tượng và trả lời như:
Nếu các bạn có 1 siêu năng lực, thì các bạn sẽ chọn siêu năng lực gì?
Nếu được trò chuyện với bản thân mình trong tương lai, bạn sẽ nói gì?
 
Và sau rất nhiều câu trả lời sáng tạo được đưa ra, thì có một sự thật để tất cả chúng ta cùng nhìn lại và công nhận “Siêu năng lực nhìn thấy tương lai là siêu năng lực mà ai cũng sở hữu. Nếu các bạn có kỹ năng hiểu bản thân mình thì các bạn sẽ nhìn thấy tương lai.”
Đây cũng chính là điều cốt lõi các thầy cô phòng PDP mong muốn các bạn học sinh sẽ hiểu rõ, từ đó có thể lắng nghe bản thân, tìm ra được thế mạnh cũng như điều mà mình muốn để con đường các bạn đi sẽ là con đường đúng đắn.
chat 1. chat 2
 
Đồng hành cùng các học sinh trên con đường đi tìm “điều bản thân muốn”, cô Trương Huyền Trang (Trưởng phòng PDP – Trường THPT FPT Đà Nẵng) đã có phần giới thiệu chuyên sâu hơn về các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp tại Fschool. Qua đó, cô Trang cũng làm rõ câu hỏi tại sao cần phải có hướng nghiệp? Và ai là người quan trọng nhất trong hành trình hướng nghiệp của mình.
 
chat 3.
 
Để có thể lắng nghe ý kiến phản hồi của học sinh, trước khi kết thúc chương trình chào cờ đầu tuần, các thầy cô đã hỏi về mong đợi của các bạn cho môn trải nghiệm hướng nghiệp, từ đó nhà trường có thể cải thiện và xây dựng chương trình học phù hợp, gần gũi, hữu ích dành cho học sinh.

Tin cùng chuyên mục