Hoạt động thể chất ở FSchool: Không chỉ có thể dục

05/03/2021

Bên cạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng mềm, tại FSchool, hoạt động thể chất cũng là một khía cạnh được chú trọng. Ở trường, học sinh thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao phong phú, câu lạc bộ,…

Với định hướng giáo dục toàn diện, kết hợp cùng chương trình giáo dục đổi mới và lợi thế khuôn viên trường rộng rãi, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, trường trung học phổ thông FPT đã đưa vào đời sống học sinh rất nhiều hoạt động thể chất phong phú. Điều kiện này giúp các FSchooler tăng cường thể chất, đảm bảo sức khỏe, cũng như thư giãn, giao lưu cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng, thu hút các bạn rời xa máy tính, game, đặc biệt là tại môi trường nam sinh chiếm đa số như FSchool.

Học võ thay cho thể dục

Không giống như những trường khác, tại THPT FPT môn thể dục được thay thế bằng môn võ thuật Vovinam (Võ Việt Nam). Với môn học này, nhà trường hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực, tinh thần kỷ luật, tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát cho học sinh, thậm chí là tự vệ khi cần.

Vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới dựa trên nguyên lý Cương Nhu Phối, hệ thống kỹ thuật (đòn thế, bài bản…) của  môn phái Vovinam khá phong phú, đa dạng và mang một số nét đặc trưng.

Được truyền dạy trực tiếp bởi các giáo viên là huấn luyện viên võ thuật chuyên nghiệp, qua môn học này, các FSchooler không chỉ giữ gìn sức khỏe dẻo dai mà còn lĩnh hội tinh thần võ học, không khuất phục, khiếp sợ trước khó khăn, thấm nhuần sự tự hào dân tộc, lan tỏa bản sắc Việt.

Layer-0