Chương trình tiếng Anh tại THPT FPT như thế nào?

05/03/2021

Với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập, dạy và học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu tại trường THPT FPT. Ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh FSchool còn có cơ hội tham gia những giờ học tăng cường về với giáo trình tiếng Anh quốc tế cùng giáo viên nước ngoài và loạt hoạt động ngoại khóa thường xuyên nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Học sách giáo khoa theo cách “không bình thường”

Môn tiếng Anh tại trường giảng dạy theo giáo trình tiếng Anh mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nằm trong khung chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 do Chính phủ ban hành. Giáo trình bao gồm 10 chủ đề một năm học, mỗi học kỳ 5 chủ đề.

Tuy nhiên, tại FSchool, học tập không chỉ là đọc viết trong sách vở. Với những chủ đề sẵn có trong chương trình, giáo viên thường để học sinh tham gia các hoạt động vẽ tranh, phỏng vấn, thuyết trình… để chủ động tìm hiểu bài học, gắn tiết học với những chủ đề đời sống thiết thực.

LOC5755

Giáo trình tiếng Anh Pathways nâng cao

Bên cạnh chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh FSchool còn được học thêm giáo trình tiếng Anh nâng cao Pathways nhập khẩu từ nước ngoài. Giáo trình bao gồm 5 cấp độ, từ Pathways Foundations (cấp độ nền tảng), Pathways level 1 cho đến 4. Ngoài tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mọi cấp độ của giáo trình còn rèn luyện cho người học tư duy phản biện “critical thinking”. Kĩ năng phản biện không chỉ giúp các học sinh làm IELTS – hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế tốt hơn, mà còn là bước đệm để các bạn tiếp cận với SAT – bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển đại học của hệ thống giáo dục Mỹ.

Các học sinh khối 10 và 11 mỗi tuần học 7 tiết tiếng Anh, trong đó có 3 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways. Riêng với khối 12, chương trình học tăng cường bao gồm 10 tiết tiếng Anh mỗi tuần, 6 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways.

Chương trình Pathways hầu hết được duy trì giảng dạy song song giáo viên Việt Nam 2 tiết đọc viết và giáo viên nước ngoài 2 tiết nghe nói. Tuy nhiên, những lớp học trình độ cao, từ Pathways 3 đến Pathways 4, sẽ được học hoàn toàn với giáo viên người nước ngoài.

_LOC5294